การเมือง

“เจ๊หน่อย” ยัน เพื่อไทย พร้อมเป็นฝ่ายค้าน ยังไม่เคาะ “สมพงษ์” นั่งหัวหน้าพรรค

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ยืนยัน พรรคเพื่อไทยพร้อมทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างเต็มที่ พร้อมเรียกร้อง ะรรคร่วมรัฐบาล เร่งแก้ปัญหาประชาชน อย่ามัวแต่ต่อรองผลประโยชน์

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงทิศทางของพรรคนับจากนี้ ว่า พรรคเพื่อไทย เป็นพรรคอันดับหนึ่งในการเลือกตั้ง แม้จะไม่สามารถเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลได้สำเร็จ ก็พร้อมทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้านอย่างเต็มที่ ทั้งนี้พรรคเตรียมประชุมใหญ่วิสามัญปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค

เพื่อเลือกผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งต้องเป็นหัวหน้าพรรคตามที่กฎหมายกำหนด ส่วนรายชื่อแคนดิเดตหัวหน้าพรรคที่ออกมา นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ และน.อ.อนุดิษฐ นาครทัพ นั้น เป็นเพียงกระแสข่าว แต่ยังไม่มีการหารือกันในสมาชิกพรรคถึงผู้ที่มีความเหมาะสม

 

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวถึงข่าวการล้มดีลเก้าอี้รัฐมนตรีของพรรคร่วมรัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐว่า 5 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยไม่ได้แก้ปัญหาให้กับประชาชน ดังนั้นอยากให้คำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน มากกว่าคำนึงถึงประโยชน์ของพรรคการเมือง

ซึ่งตนติดตามข่าวตลอด2-3 เดือนที่ผ่านมา พบแต่เพียงข่าวการต่อรองผลประโยชน์ จึงอยากให้มาฟังเสียงของประชาชนบ้างว่าเดือดร้อนเพียงใด เพราะจากการพบปะประชาชนตลอดช่วงที่ผ่านมาพบว่ามีความลำบากเศรษฐกิจฐานรากไม่ดี ดังนั้นควรแก้ปัญหาอย่างเข้าใจระบบ ไม่ใช่จะแจกเงินอย่างเดียวเหมือนที่ดำเนินการอยู่