การเมือง

“เสรีพิศุทธ์” โวย! อ้างมีคนจ้องเล่นงานพรรค โยงคดีจับยาเสพติด

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยืนยัน พรรคไม่มีความเกี่ยวข้องกับผู้สมัครส.ส.ที่ถูกจับยาเสพติด แต่มีความพยายามจากคนบางกลุ่มจะหาความเชื่อมโยงเพื่อเล่นงานพรรค ที่เป็นศัตรูกับรัฐบาล

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายสุบรรณ มหาชนนท์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย กำลังขนยาเสพติดที่กำลังจะส่งไปยังประเทศฟิลิปปินส์ ว่า ทราบเรื่องดังกล่าวนานแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องส่วนบุคคล โดยก่อนการเลือกตั้งมีผู้มาสมัครลงเป็นส.ส.พรรคเสรีรวมไทยกว่า 2-3 พันคน ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบประวัติ แต่ไม่ได้สอบลึกมาก แค่ดูคุณสมบัติผู้สมัครส.ส.เบื้องต้น ไม่ได้สอบถึงประวัติอาชญากรรมเพราะไม่มีเวลามากเพียงพอ เมื่อได้บุคคลแล้วก็จะคัดลงแบบแบ่งเขตก่อน และค่อยนำไปใส่แบบบัญชีรายชื่อสำหรับคนที่มีประวัติดี ส่วนเบอร์หลัง ๆ ก็จับใส่ไปให้ครบ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ตนได้ยินว่า คดีดังกล่าวมีการสั่งให้ป.ป.ง.ตรวจสอบเส้นทางทางการเงินของพรรคเสรีรวมไทยด้วย เรื่องนี้จึงสะท้อนว่า มีพยายามจ้องเล่นงานพรรคเสรีรวมไทยที่เป็นศัตรูกับรัฐบาล // โดยขั้นตอนต่อจากนี้ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีไปตามกฎหมาย แต่ยืนยัน นโยบายของเสรีรวมไทยชัดเจนคือมุ่งปราบปรามยาเสพติด