"ปิยบุตร" อุบไต๋ "ธนาธร" ติด 1 ในแคนดิเดต ชิงผู้ว่าฯ กทม.

09 ก.ย. 2562 เวลา 2:25 น.

"ปิยบุตร" อุบไต๋ "ธนาธร" อาจเป็น 1 ในแคนดิเดต ชิงผู้ว่าฯ กทม. ของอนาคตใหม่ แย้มมี 2-3 คน เชื่อไม่มีปัญหาหากเพื่อไทยส่ง "ชัชชาติ" ร่วมชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ

วานนี้ (8 ก.ย. 2562) ดร.ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยถึงกระแสข่าว นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นหนึ่งในรายชื่อแคนดิเดตชิงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ขณะนี้ใกล้จะมีความชัดเจนมากขึ้นแล้ว ซึ่งเร็วๆ นี้ เตรียมที่จะแถลงและให้แคนดิเดตทั้งหมดร่วมแสดงวิสัยทัศน์ลงชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

"ซึ่งขณะนี้พรรคอนาคตใหม่มีรายชื่อผู้ที่มีความเหมาะสมจะดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครแล้วประมาณ 2 ถึง 3 รายชื่อ มั่นใจว่าจะเป็นบุคคลที่ประชาชนมีความคุ้นเคยอย่างแน่นอน" เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าว

นายปิยบุตร ยังกล่าวอีกว่า ปฏิเสธไม่ได้ว่าพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นพื้นที่หลักของพรรคอนาคตใหม่ในการกวาดคะแนนการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ครั้งนี้ พร้อมปฏิเสธว่า ได้พูดคุยกับพรรคร่วมฝ่ายค้านอย่างพรรคเพื่อไทย ในเรื่องการส่งตัวผู้สมัครชิงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แต่เชื่อว่าจะไม่มีปัญหาหากพรรคเพื่อไทยส่งชื่อ รศ.ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ลงชิงตำแหน่งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด