ธรรมนัส ยันจบจริง อวดปริญญา พร้อมผลงานจบด็อกเตอร์

12 ก.ย. 2562 เวลา 9:43 น.

ร้อยเอกธรรมนัส โชว์ใบปริญญาบัตรระดับด็อกเตอร์ จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เชือดคนให้ข้อมูลผิดอาจถูกฟ้องได้

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีถูกกล่าวหาว่าใช้วุฒิการศึกษาปลอม โดยยืนยันว่าจบการศึกษาจาก California University ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนในประวัติการศึกษาที่ระบุว่าจบจาก Calamus International University ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้องและมีคนไปเปลี่ยนข้อความวุฒิการศึกษา ซึ่งผู้กระทำผิดอาจจะถูกมหาวิทยาลัยฟ้องได้

ร้อยเอกธรรมนัส โชว์ใบปริญญาบัตรระดับด็อกเตอร์  จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เชือดคนให้ข้อมูลผิดอาจถูกฟ้องได้ ร้อยเอกธรรมนัส โชว์ใบปริญญาบัตรระดับด็อกเตอร์  จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เชือดคนให้ข้อมูลผิดอาจถูกฟ้องได้

เขาบอกว่าจาก California University ประเทศสหรัฐอเมริกาา เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนในลักษณะเดียวกันกับมหาลัยรามคำแหง และสุโขทัยธรรมาธิราช ซึ่งการวิจัยที่ทำก็เป็นการวิจัยเกี่ยวกับจังหวัดพะเยา และต้องมีการทำแบบสอบถาม กลุ่มตัวอย่างชาวบ้าน จำนวน 400 คน เป็นคนที่อยู่ในจังหวัดพะเยา หากเป็นปริญญาปลอมก็จะไม่มีการทำ ลักษณะนี้ ซึ่งการทำวิจัยก็ถูกตีพิมพ์ในวารสาร European ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้จบจากมหาวิทยาลัยที่สหรัฐอเมริกาก็ต้องได้รับการตีพิมพ์วารสาร European แห่งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด