การเมือง

“กรุง ศรีวิไล” ลั่นพร้อมลต.ซ่อม มั่นใจ ฝังรากลึกในใจคนแล้ว

“กรุง ศรีวิไล” เผย โดนใบเหลือง เหตุ มีคนเอาภาพเก่าแจกซองงานศพ โอด เป็นส.ส.เหนื่อยแถมเงินทองไม่เหลือ ถึง เลือกตั้งซ่อม ก็มั่นใจ มันฝังรากลึกในใจคนแล้ว

วันนี้(25ก.ย.) นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติแจกใบเหลือง เนื่องจากคนใกล้ชิดใส่ซองงานศพ ว่า ตนช่วยงานชาวบ้านแบบนี้มา 9 ปีแล้ว ไปทุกงาน และตอนที่มีพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) ให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.ออกมา กำหนดว่าห้ามให้เงินหรือมอบสิ่งของก็หยุด แต่มีคนนำภาพเก่าของตนมาร้องเรียนในช่วงที่กำลังหาเสียงเลือกตั้ง ตนก็ได้ชี้แจงกับ กกต.ไปแล้ว ส่วนที่มีรูปตนอยู่ในซองนั้น ก็เพราะคนที่ไปมอบเป็นลูกน้องตน ไปทำหน้าที่แทน เพราะตนติดอยู่อีกงาน เขาจึงถ่ายรูปส่งกลับมารายงานว่าได้ปฏิบัติหน้าที่แทนแล้ว ไม่มีนัยยะอะไร เพราะไม่ได้เกิดขึ้นระหว่างมี พ.ร.ฎ.ให้มีการเลือกตั้ง ส.ส. รวมทั้งพร้อมจะต่อสู้ในชั้นศาล

นายกรุงศรีวิไล กล่าวอีกว่า ตอนนี้ตนยังปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ตามปกติอยู่ ยกเว้นศาลจะมีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีความเครียดใดๆ เพราะเคยผ่านเรื่องแบบนี้มาแล้ว และหากมีการเลือกตั้งซ่อมก็ความพร้อม และมั่นใจ เพราะทำพื้นที่มานานกว่า 10 ปี ไปถามชาวบ้านได้ว่ากรุงศรีวิไลเป็นอย่างไร

“ผมอยู่ในที่สว่าง ไม่เคยกอบโกย หรือหาผลประโยชน์ ทุกวันนี้เหนื่อยสายตัวแทบขาด เงินทองไม่เหลือ ทำทุกอย่างเพื่อพี่น้องประชาชน ดังนั้น มันฝังรากลึกในใจคนแล้ว” นายกรุงศรีวิไล กล่าว