การเมือง

ไลฟ์แรก! ส่อง Feedback หลัง “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ไลฟ์สดข้ามประเทศ

ไลฟ์แรก! ส่อง Feedback หลัง “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ไลฟ์สดข้ามประเทศ

วันนี้(27 ก.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ร่วมพูดคุยคุยในรายการ Government Weekly ซึ่งถ่ายทอดสดจากนครหลวงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ผ่านทางเฟซบุ๊ก “ไทยคู่ฟ้า” นับเป็นการไลฟ์ครั้งแรกของนายกรัฐมนตรี

 

 

เนื้อหาในรายการ นายกรัฐมนตรีเล่าถึงภารกิจในการเดินทางมาร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74 ณ สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 21 – 27 กันยายน โดยประเด็นที่พูดในการประชุมครั้งนี้มี 3 ประเด็นหลักคือ เรื่องหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า เรื่องที่สองคือเรื่อง SDGs และเรื่องสุดท้ายคือ ประเด็นภาวะเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อประเทศเกษตรกรรม ซึ่งนายกฯยังบอกอีกว่า “นิสัยผมจะพูดอะไร ต้องมีตัวเลข เป็นวิทยาศาสตร์ ไม่งั้นก็ไม่เข้าใจกันหรอก” และในช่วงท้ายของการพูดคุย นายกฯยังได้ทิ้งท้ายฝากถึงประชาชนชาวไทยว่า “วันนี้เราต้องมีการสร้างการรับรู้ใหม่ๆนะ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะนี้ จะให้นายกมายืนตัวแข็งพูด แบบ 5 ปีก่อน มันคงไม่ใช่เวลาแล้วล่ะ มันอาจต้องใช้คลิป(ไลฟ์)แบบนี้บ้าง ในไทยคู่ฟ้าบ้าง หรือว่าไปในเว็บไซต์สมัยใหม่ โซเชียลมีเดีย ทวิตเตอร์ ต่างประเทศเขาใช้กันหมดล่ะ แต่บางทีคนไม่ชอบนายก ยังไงก็ไม่ชอบ พูดดียังไงก็โดนอยู่ดี ผมต้องการให้คนที่เข้าใจ คนที่รักประเทศไทย อยากให้ประเทศไทยก้าวหน้าไปในทางที่ดี รัฐธรรมนูญคือรัฐธรรมนูญ กฎหมายลูกเยอะแยะไปหมด อยากให้ทุกคนไปสนใจในกฎหมายลูก เพราะเป็นกฎหมายในทางปฏิบัตินะจ๊ะ กฎหมายใหญ่เป็นกฎหมายในกรอบของการทำงาน สำคัญทุกอันนั่นแหละ” 

สำหรับการไลฟ์สดครั้งนี้ สิ้นสุดการเผยแพร่ในเวลาประมาณ 15.30 น. ระยะเวลาความยาวในการถ่ายทอดสดคือ 27.38 น. พบว่ามียอดคนรับชมมากกว่า 5.8 แสนครั้ง มีการแชร์กว่า 1.5 หมี่นครั้ง มีการแสดงความเห็นระหว่างถ่ายทอดสดกว่า 8.5 หมื่นคอนเมนต์