ปัญหาความมั่นคงของชาติ หากไม่ร่วมกันแก้แล้วจะให้ใครแก้?

11 ต.ค. 2562 เวลา 12:02 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) บรรยายพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ที่ หอประชุมกิตติขจร กองบัญชาการกองทัพบก โดยช่วงหนึ่ง พล.อ.อภิรัชต์  กล่าวว่านักวิชาการ อาจารย์บางคน ที่คบคิดกับพวกคอมมิวนิสต์เดิม เป็น Mastermind เป็นคลังสมอง ร่วมกับ นักเรียนนอก ซ้ายจัดดัดจริต ไปเรียนในประเทศที่เคยล่าอาณานิยม อบรมสั่งสอน ไร้จรรยาบรรณ ชอบอ้างตัวเลข 2475 เป็นตัวชี้นำ อ้างว่าตัวเองเป็น ปชต. แต่มีวาทกรรมจาบจ้วง หรือจะเป็นนักการเมืองบางคน นึกถึงประโยชน์ส่วนตัวและพวก ไม่นึกถึงประโยชน์ประเทศ หรือนักการเมืองบางคน ที่อยู่ในภาคใต้ เคยมาเกาะแข้งเกาะขานายทหารใหญ่ เพื่อนพ่อตน ตั้งพรรคการเมืองมา 20 ปี วันนี้กลับมาเป็นใหญ่เป็นโตอีกครั้ง กลับเอาเรืองศาสนา การแบ่งแยกดินแดนมาหาเสียงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวต่อว่า หรือจะเชื่อกลุ่มนักการเมือง ผึ้งแตกรัง ลูกพี่ใหญ่หนีไปต่างประเทศ หรือจะเชื่อนักธุรกิจ เจ้าของโรงงาน ที่เกิดมาคาบช้อนเงินช้องทอง ชีวิตไม่เคยลำบาก พวก ‘ฮ่องเต้ซินโดรม’ เคยชุมนุมกับเผาบ้านเผาเมือง สมคบคิดกับชาวต่างชาติ ชักศึกเข้าบ้าน เจาะพฤติกรรม ล้างสมองคนรุ่นใหม่ เป็นฐานให้ตัวเองเข้าสู่การเมือง มีพฤติกรรมล้มล้างชาติและสถาบัน

"คนทั้ง 3 คนกลุ่มนี้ที่ผมได้เอ่ยมานั้น ไม่ผิดหรอกที่ท่านจะมาเป็นผู้นำประเทศนี้ เพราะในอดีตก็เคยมี แต่ขอเถอะครับถ้าไม่คิดล้มล้างสถาบัน ไม่คิดเปลี่ยนแปลงระบบการปกครองประเทศ ผมและเพื่อนทหารตำรวจ จะยืนอยู่เคียงข้างประชาชน และขอให้นิสิตนักศึกษาจำเอาไว้ว่าทหารตำรวจก็คือลูกหลานของพวกท่าน"ผบ.ทบ.กล่าว