"ชวน" ป่วย เลขาแจงติดเชื้อกระแสโลหิต เข้ารักษาตัวโรงพยาบาลรามาธิบดี

21 ต.ค. 2019 เวลา 7:21 น.

ชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ป่วย เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดี แพทย์ ชี้ มีไข้ อยู่ระหว่างตรวจหาสาเหตุ ขณะเจ้าตัวยังขยัน ขอออกไปทำภารกิจก่อนจะกลับเข้ามารักษาตัวต่อ

21 ต.ค 62 สำนักข่าวสปริงนิวส์ ได้ติดต่อสอบถามไปยัง โรงพยาบาลรามาธิบดี เกี่ยวกับอาการป่วยของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร โดยได้รับการยืนยันว่า นายชวนได้เข้ารับการรักษาตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ผ่านมา(19 ต.ค.) โดยเข้ามาด้วยอาการมีไข้ ซึ่งแพทย์ได้ให้ยาลดไข้ และขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจหาสาเหตุของอาการเจ็บป่วยดังกล่าว ขณะที่ นายชวนหลีกภัย ได้ขอแพทย์ออกไปปฏิบัติภารกิจต่อและจะกลับเข้ามารักษาตัวต่อหลังเสร็จสิ้นภารกิจวันนี้

นอกจากนี้ ทางด้านนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร ก็ได้เปิดเผยเช่นกันว่า นายชวนเป็นไข้และเข้ารักษาตัวตั้งแต่คืนวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยแพทย์วินิจฉัยว่าติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งคาดว่าจะติดมาจากการเดินทางไปราชการที่ประเทศเซอร์เบีย โดยแพทย์ได้ให้ยาปฏิชีวนะและน้ำเกลือ และขอให้อยู่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่เนื่องจากนายชวน มีภารกิจต่อเนื่อง เมื่อรับยาฆ่าเชื้อเสร็จแล้ว ในวันนี้จึงเดินทางไปร่วมงานหมั้น บุตรชายของนายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ที่โรงแรมปาร์คนายเลิศ และจะกลับเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลรามาธิบดีในเวลา 14.00 น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด