ชิลล์ๆ "ยิ่งลักษณ์" โผล่กวางโจว นั่งโดรนขนส่งผู้โดยสาร 2 ที่นั่ง

05 พ.ย. 2562 เวลา 8:48 น.

"ยิ่งลักษณ์" โชว์นั่ง "โดรน EHang" โดรนขนส่งผู้โดยสาร 2 ที่นั่ง ที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน ซึ่งบริษัทผู้ผลิตตั้งใจว่าจะทำเป็นบริการแท็กซี่อัตโนมัติแห่งแรกของโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 4 พ.ย. 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ณัฐพันธุ์ กรุงเทพ กรุงเทพ ทันใจ  โพสต์ภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นั่งโดรนขนส่งผู้โดยสาร 2 ที่นั่ง ที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน พร้อมระบุว่า "ภาพอาปูภาพเดียว คงไม่หายคิดถึง"

พร้อมอธิบายว่า "โดรน EHang" ที่อดีตนายกรัฐมนตรีนั่ง ทางบริษัทผู้ผลิต ตั้งใจว่า จะทำเป็นบริการแท็กซี่อัตโนมัติแห่งแรกของโลก

โดยทางบริษัทได้รับการอนุมัติ จากหน่วยงานกำกับดูแล ระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ เปิดให้บริการเคลื่อนย้ายอากาศเชิงพาณิชย์ในเมืองกวางโจว ประเทศจีน เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่อง ทำงานร่วมกับรัฐบาลกวางโจว เพื่อจัดตั้งศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศ

บริษัท ดังกล่าว ยังมีแผนที่จะส่งมอบเวชภัณฑ์ ที่มีน้ำหนักเบารวมถึงเลือดและอวัยวะ เพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉินผ่านทาง "โดรน EHang" และเชื่อมั่นว่าโดรนขนส่ง 2 ที่นั่ง จะกลายเป็นโหมดการขนส่งในเมือง ที่มีศักยภาพในอนาคต

ทั้งนี้ "โดรน EHang" ใช้พลังงานไฟฟ้า มีน้ำหนัก 340 กิโลกรัม สามารถบินได้ถึง 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (ความเร็วสูงสุด 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) บินได้ 25 นาที สามารถเดินทางได้ ระหว่าง 30 ถึง 50 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับน้ำหนักบรรทุก)

ขอบคุณภาพและข้อมูล FB ณัฐพันธุ์ กรุงเทพ กรุงเทพ ทันใจ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-“วัน อยู่บำรุง” โพสต์ขอโทษไม่ได้ร่วมอภิปราย เปิดโอกาสให้ส.ส.ท่านอื่น

-งบฯ กลาโหม จำเป็น ! “บิ๊กตู่” แจง กันไว้ 7 – 8 หมื่นล้าน ซื้อยุทโธปกรณ์

-“ศักดิ์สยาม” มั่นใจ “ร่างพ.ร.บ.งบฯ63” เสียงโหวตผ่านฉลุย

-“เพื่อไทย” ขู่ยื่นตีความ พ.ร.บ.งบ จี้รัฐบาล แจงข้อกฎหมาย-วินัยการคลัง