สุดารัตน์ ควง ฟิล์มรัฐภูมิ ลุยขอคะแนนคนรุ่นใหม่ เลือก ธนิก มาสีพิทักษ์

20 ธ.ค. 2562 เวลา 3:07 น.

"สุดารัตน์" ควง "ฟิล์ม รัฐภูมิ " ลุยขอคะแนนคนรุ่นใหม่ ผู้ค้าประชาชน ให้ "ธนิก มาสีพิทักษ์" ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ฝาก กกต. กำชับทุกหน่วยงานทำหน้าที่เป็นกลางโดยเฉพาะข้าราชการปกครอง ทหารตำรวจ

วันที่ 20 ธ.ค. เมื่อเวลา 07.30 น. ที่หน้าโรงเรียนหนองเรือวิทยา อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย นายจิรวัฒน์ ศิริพานิชย์ ส.ส.มหาสารคาม เดินทักทายผู้ค้าบริเวณหน้าโรงเรียนและพบปะ เยาวชน เพื่อประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 22 ธันวาคม

ขณะเดียวกันคุณหญิงสุดารัตน์ได้แนะนำ ฝากเยาวชนสื่อสารกับผู้ปกครองให้เลือก นายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัครหมายเลข 1 จากพรรคเพื่อไทย ซึ่งมีนักเรียนรวมถึงเยาวชน ให้ความสนใจ ขอถ่ายรูป เป็นจำนวนมาก

จากนั้น เวลา 08.15 คุณหญิงสุดารัตน์พร้อมนายรัฐภูมิ เดินทางต่อมายังตลาด หลังอำเภอหนองเรือ พบปะผู้ค้าซึ่งได้รับกำลังใจอย่างเนืองแน่น โดยซื้อหาอาหารเช้าติดมือกลับไปรับประทานบนรถ จากนั้นได้ขึ้นรถแห่เพื่อขอคะแนน ภายในพื้นที่หลังอำเภอหนองเรือ สลับกับการเดิน เพื่อพบปะพี่น้องประชาชนตามบ้านเรือน ซึ่งได้รับคำอวยพรขอให้โชคดีในการเลือกตั้ง พร้อมจะสนับสนุนผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ตั้งข้อสังเกตถึงความไม่โปร่งใสในพื้นที่  เนื่องจากเห็นว่าไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นเพียงบางจุดเท่านั้น แต่เท่าที่ลงพื้นที่ ปราศรัยที่อ.หนองเรือ หรือปราศรัยในพื้นที่ต่างๆ มีพี่น้องประชาชนมาร้องเรียนเกี่ยวกับความไม่โปร่งใสอยู่ตลอด

ดังนั้นเมื่อทราบว่ากกต.ลงตรวจพื้นที่ จึงอยากให้กกต.กำชับหน่วยงานทุกหน่วยงานให้เป็นกลาง โดยเฉพาะข้าราชการปกครองทหารตำรวจ ที่เข้าไปทำงานต้องปฏิบัติตัวเป็นกลาง

ซึ่งพรรคเพื่อไทยได้ทำหนังสือร้องเรียน โดยหัวหน้าพรรค ขอให้กกต.ตรวจสอบการไม่ปฏิบัติตามระเบียบ เช่น การขานคะแนนไม่โชว์ให้ประชาชนเห็นป้าย การนับคะแนนเข้าไปอยู่ข้างในลึกมองไม่เห็น การขานคะแนนไม่โปร่งใส รวมถึงการรวมคะแนน บัตรเชิญบัตรเขย่งต่างๆ

"สิ่งเหล่านี้เราหวังว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งเขตเดียว อย่าให้เกิดปัญหาความไม่โปร่งใสในคูหาเลือกตั้ง ไม่ให้เกิดความไม่โปร่งใสในการนับคะแนน ในการขานคะแนนและการจดคะแนน" คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว

ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทุกคนทราบว่า ประชาชนมีสิทธิ์ ท้วงติง มีสิทธิ์ที่จะไปเฝ้าการนับคะแนน การลงคะแนนให้เป็นไปตามกฎหมาย

อย่าให้การเลือกตั้งมีรอยด่างพร้อย ทั้งปัญหาการปราบปรามการใช้อำนาจรัฐและการใช้เงิน ต้องทำได้อย่างจริงจังและในวันลงคะแนนจะต้องไม่ให้มีการทุจริต ไม่มีข้อครหาหรือกังขาอย่างการเลือกตั้งใหญ่ที่ผ่านมา

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ เดินทางต่อ ไปขึ้นเวทีปราศรัยร่วมกับแกนนำพรรคเพื่อไทยและผู้สมัคร ซึ่งตั้งเวที ที่อำเภอมัญจาคีรี นำโดย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์หัวหน้าพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นายกิตติรัตน์ ณระนอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยและส.ส. พรรคเพื่อไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด