"ปารีณา" ยอมรับ "พ่อทวี" เป็นฝ่ายผิด ยันไม่ได้คิดหลบหนี แค่หาที่กลับรถ

22 ธ.ค. 2562 เวลา 4:31 น.

"ปารีณา" ยอมรับ "พ่อทวี" เป็นฝ่ายผิด ยืนยัน คุณพ่อไม่ได้คิดหลบหนี แค่หาที่กลับรถ ในเรื่องนี้ตกลงกันได้ มีการชดใช้ค่าเสียหายกับคู่กรณี โดยยินยอมจ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาลรวมทั้งสิ้น 10,000 บาท

รายงานความคืบหน้าจากกรณีที่ วานนี้ (21 ธ.ค.62) นายทวี ไกรคุปต์ พ่อของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ขับรถยี่ห้อหรู ชนนักเรียนอายุ 16 ปี ที่ขี่จักรยานยนต์จนได้รับบาดเจ็บ และมีทีท่าคล้ายคล้ายจะหลบหนี จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องต้องติดตาม เพื่อกลับมาไกล่เกลี่ยยังที่จุดเกิดเหตุ

ทางด้าน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งเป็นลูกสาวของ นายทวี ให้สัมภาษณ์ทางรายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ทีวี ยอมรับว่า คุณพ่อเป็นฝ่ายผิด แต่ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจหนี อย่างที่เป็นข่าว แต่เป็นการหาที่กลับรถ ซึ่งรถจักรยานยนต์ มาทางตรง แต่รถพ่อทวี เป็นฝ่ายเลี้ยว อยากให้เข้าใจว่าพ่อทวี อายุ 82 แล้ว อาจไม่ทันระมัดระวังตัว แต่ว่าในเรื่องนี้ ได้มีการชดใช้ค่าเสียหายกับคู่กรณีแล้ว

โดย นายทวี ไกรคุปต์ อดีต ส.ส. ยอมไกล่เกลี่ย และชดใช้ค่าเสียหาย ให้กับคู่กรณี จึงไปตกลงกันยังโรงพักโพธาราม ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว ก่อนหน้านี้

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝ่ายสอบสวน สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ นายทวี ไกรคุปต์ ได้พูดคุยกับผู้ปกครองของเด็กแล้ว โดยยินยอมจ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาลรวมทั้งสิ้น 10,000 บาท นอกจากนี้ ยังช่วยจ่ายค่าซ่อมแซมจักรยานยนต์ให้อีก 3,900 บาท ทำให้ผู้ปกครองพอใจ และไม่ติดใจเอาความ

อย่างไรก็ตาม การขับขี่รถยนต์โดยประมาท ทำให้เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนจนผู้อื่นบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย ถือเป็นความผิดทางอาญา เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ก่อนเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 500 บาท กับนายทวี ผู้ก่อเหตุจนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

ขอบคุณ : รายการทุบโต๊ะข่าว