อนาคตใหม่ อัด "หม่อมเต่า-บิ๊กตู่" ถ้าเข้ากูเกิลหางานได้ง่าย แนะนำให้ลาออกไปหางานใหม่

19 ก.พ. 2563 เวลา 11:57 น.

ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ และประธานกรรมาธิการแรงงาน ชี้รัฐบาลไม่เข้าใจเศรษฐกิจ โดยเฉพาะระดับล่าง อัดกลับ "หม่อมเต่า-ประยุทธ์" ถ้าเข้ากูเกิลหางานได้ง่าย แนะนำให้ลาออกไปหางานใหม่

นายสุเทพ อู่อ้น ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ และประธานกรรมาธิการแรงงาน กล่าวว่า กรณี บริษัท จีเอ็ม มอเตอร์ ประเทศไทย ปิดโรงานและเลิกการผลิตในประเทศไทย และต่อมา ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน แนะนำคนที่ตกงานจากกรณีดังกล่าวให้เข้าเว็บไซต์กูเกิลแล้วจะสามารถหางานได้นั้น

ความคิดแบบนี้ สะท้อนว่ารัฐบาลชุดนี้ ไม่เข้าใจสถานการณ์เศรษฐกิจของคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะคนระดับล่าง เพราะสถานการณ์ขณะนี้ คนทั่วไปไม่สามารถที่จะเปลี่ยนงานหรือหางานใหม่ได้ทันที สิ่งที่รัฐบาลควรทำ คือ พยายามทำให้เกิดการเลิกจ้างขนาดใหญ่ให้น้อยที่สุด

"อย่างกรณีนี้ บริษัทมีการขายกิจการต่อ และจะมีบริษัทใหม่เข้ามาดำเนินกิจการแทน ซึ่งสิ่งที่กระทรวงแรงงานควรทำ คือ การเข้าไปเป็นคนกลางในการเจรจาพูดคุย ให้มีการถ่ายโอนคนงานเดิมซึ่งมีทักษะการทำงานมาอย่างยาวนาน ไปยังบริษัทใหม่ให้มากที่สุด ไม่ใช่ไล่คนงานให้ไปเข้ากูเกิลหางานใหม่ เพราะถ้าการเข้ากูเกิลหางานง่ายขนาดนั้้น ขอแนะนำให้ ม.ร.ว.จัตุมงคล และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก แล้วไปเข้ากูเกิลหางานใหม่เสีย" นายสุเทพ กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หม่อมเต่า บอกคนตกงาน บ.จีเอ็ม ใช้กูเกิ้ลหางาน ยังมีหลายตำแหน่งรองรับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด