เก่ง การุณ ออกโรงเตือน “บิ๊กตู่” ตั้งสติอย่าโวยวายในสภาในศึกซักฟอก

23 ก.พ. 2563 เวลา 4:32 น.

การุณ โหสกุล แนะ “บิ๊กตู่” ตั้งสติอย่าโวยวายในสภาในศึกซักฟอก ชี้รัฐบาลทำประชาชนทุกข์ยากและหมดศรัทธา ฝ่ายค้านต้องชำแหละ

นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นกลไกการทำงานของสภาผู้แทนราษฎร ที่จะตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ว่าที่ผ่านมาบริหารประเทศตามแนวนโยบายที่ให้ไว้กับรัฐสภา และทำตามสัญญาที่รับปากไว้กับประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ ซึ่งเป็นการทำงานตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด และเป็นไปตามหลักการถ่วงดุลอำนาจ

ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ และพวกพ้อง ไม่ให้ความสำคัญกับการทำงานของสภาผู้แทนราษฏร โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีที่หลีกเลี่ยงไม่มาตอบกระทู้สดในสภา ดังนั้นการอภิปรายไม่ไว้วางใจจึงเป็นเครื่องมือการตรวจสอบการทำงานขั้นสูงสุดของฝ่ายนิติบัญญัติต่อฝ่ายบริหาร ที่พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สามารถหลบหนีได้อีกต่อไป จึงขอให้ประชาชนติดตามดูอย่างต่อเนื่อง

นายการุณ กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บริหารประเทศต่อเนื่อง 6 ปี พบว่าการดำเนินชีวิตของประชาชนลำบาก การค้าขายฝืดเคือง เศรษฐกิจพังพินาศ โรงงานอุตสาหกรรมปิดกิจการนับพันแห่ง คนตกงานนับล้านคน กระทบเศรษฐกิจในครัวเรือน จนเกิดปรากฎการณ์ คนฆ่าตัวตายรายวัน นี่คือผลจากการบริหารราชการที่ไร้ความสามารถของหัวหน้าทีมเศรษฐกิจที่ชื่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

“ที่ผ่านมา ฝ่ายค้านรวบรวมข้อมูล ข้อเท็จจริง หลักฐานที่มีอยู่ เพื่อนำมาตรวจสอบรัฐบาลอย่างเข้มข้นและตรงไปตรงมา ขอเตือนว่ารัฐบาลจะอยู่ลำบากขึ้นเรื่อยๆ เพราะประชาชนทุกข์ยาก หมดศรัทธา และไม่เหลือความหวังกับพลเอกประยุทธ์ อีกต่อไปเราจะเน้นการอภิปรายให้ตรงปัญหา และชี้ให้เห็นว่านโยบายของรัฐบาลไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน การใช้จ่ายเงินภาษีประชาชนไร้ประสิทธิภาพ และเอื้อประโยชน์ให้กับกลุ่มทุน อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ และคณะ ตั้งสติให้ดี อย่าใช้อารมณ์ชี้แจงในการอภิปราย อย่าเอานิสัยโวยวายมาใช้ในสภา เพราะรัฐสภาไม่ใช่ค่ายทหาร” นายการุณ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด