ศึกซักฟอก จัดหนัก ประเดิมตอก "บิ๊กตู่" เอื้อเจ้าสัว ต่ออายุสัญญาศูนย์สิริกิต์ 50 ปี

24 ก.พ. 2563 เวลา 9:58 น.

ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย เป็นคนแรกของพรรคร่วมฝ่ายค้านขึ้นอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีเป็นคนแรก โดยนำเอกสารมาประกอบการอภิปราย ชี้ประเด็นรัฐบาลต่ออายุสัญญา ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต์ 50 ปี เอื้อประโยชน์ให้เจ้าสัว

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ขึ้นอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีเป็นคนแรก โดยนำเอกสารมาประกอบการอภิปราย

นายยุทธพงศ์ ได้อภิปรายถึงกรณีรัฐบาลต่ออายุสัญญา ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต์ 50 ปี โดยนายกฯ ทำผิดต่อมติ ครม. เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2560 และจนปัจจุบันยังไม่มีการแก้ไขให้ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ ซึ่งการต่ออายุสัญญาได้มีข้อทักท้วงจากหน่วยงานเกี่ยวข้อง อย่าง อัยการสูงสุด ,กรมธนารักษ์

ขณะเดียวกัน ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต์ มีการทุบทิ้ง เนื่องจากปรับพื้นที่ให้เป็น NEW CBD BANGKOK เพื่อรองรับธุรกิจและการท่องเที่ยว อีกทั้ง นายกฯ ยังได้ย้ายโรงงานยาสูบออกจากบริเวณดังกล่าว แล้วเปลี่ยนเป็นสวนสารธารณะ ทำให้คนได้ประโยชน์ คือ โครงการต่างๆในเครือเจ้าสัว

นอกจากนี้ การกระทำดังกล่าวกลับไม่มีการเปิดประมูล จึงเท่ากับเป็นการล็อกสเป็กให้กับบริษัทในเครือเจ้าสัว โดยมูลเหตุมาจากเงิน 400 ล้านบาท เข้าบัญชีนายกฯ ดังนั้น ต้องรับผิดชอบตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 158 เท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด