ส.ส.อดีตอนาคตใหม่ ปูดโดนมัดมือชกเข้าพรรคใหม่ ฟางเส้นสุดท้ายก่อนซบภท.

25 ก.พ. 2563 เวลา 11:10 น.

"มณฑล" ส.ส. อดีต อนค. ชี้อยู่ อนค. แค่เสือกระดาษ อ้างแกนนำพรรคเก่ามัดมือชกสมัครพรรคใหม่ ก่อนย้ายซบ ภท. หวังขับเคลื่อนการทำงาน ปัดชวนเพื่อนย้ายซบ แม้มี 10 ส.ส. มาด้วย คาดมารวมไม่ต่ำกว่า 20 คน ยันไม่มีผลประโยชน์แลกเปลี่ยน

วันนี้ (25 ก.พ. 63) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ต้อนรับ ส.ส. อดีตพรรคอนาคตใหม่ 9 คน ที่ย้ายมาสังกัดและสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้นได้แนะนำ นายมณฑล โพธิ์คาย ส.ส. กทม. อดีตพรรคอนาคตใหม่ ที่มาร่วมรับประทานอาหารกับ ส.ส. และแกนนำพรรคภูมิใจไทย

โดย นายมณฑล ให้เหตุผลถึงการตัดสินใจย้ายมาสังกัดพรรคภูมิใจไทย ว่า เกิดจากฟางเส้นสุดท้ายที่มีแกนนำอนาคตใหม่บางคน นำเอกสารการสมัครเข้าสังกัดพรรคการเมืองหนึ่งที่ยังไม่มีการระบุชัดเจนถึงชื่อพรรคและแกนนำใหม่ และไม่มีรายละเอียดของพรรค โดยขณะนั้นมีกระแสข่าวว่าหัวหน้าพรรคจะไม่ใช่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์  ซึ่งส่วนตัวเห็นว่าเป็นการมัดมือชก จึงได้ทบทวนและตัดสินใจมาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย โดยไม่ได้ชักชวนเพื่อน ส.ส.คนอื่นมาด้วย แต่ปรากฏว่ามี ส.ส.เกือบ 10 คนที่ตัดสินใจเช่นเดียวกัน และเชื่อว่าภายหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะมี ส.ส. อดีตพรรคอนาคตใหม่ มาร่วมงานกับภูมิใจไทยรวมแล้วกว่า 20 คน พร้อมยืนยันว่า ไม่มีเรื่องผลประโยชน์แลกเปลี่ยนกับพรรค แต่เป็นเรื่องการทำงานที่ตนได้หาเสียงไว้กับประชาชน ซึ่งหากอยู่พรรคอนาคตใหม่ก็จะเป็นเพียงเสือกระดาษที่ไม่สามารถทำงานได้อย่างเป็นรูปธรรม

นายมณฑล ยังกล่าวอีกว่า ยังคงให้ความเคารพ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายปิยบุตร แสงกนกกุล และนางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะอนาคตใหม่ ไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งเห็นว่าการเข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย จะทำให้สามารถขับเคลื่อนการทำงานเพื่อประโยชน์ของประเทศได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด