ถึงคิว #มศวขอมีจุดยืน นิสิต-นศ. ชุมนุมแสดงพลังเป็นวันที่ 3 (รูปเยอะ)

26 ก.พ. 2563 เวลา 13:09 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันนี้ (26 ก.พ. 63) นิสิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (มศว.) รวมตัวกันจัดกิจกรรมแสดงออกทางการเมือง ภายใต้ชื่อ มศว.ขอมีจุด(ยืน) ซึ่งจัดขึ้นบริเวณเสาธงลานเทาแดง ภายในงานมีกิจกรรมร้องเพลงวางพวงหรีด วางดอกไม้ ดอกไม้จันทร์ และเขียนข้อความแสดงความคิดเห็นต่างๆ เช่น อาลัยแด่ความยุติธรรม เสียงประชาชนที่หายไป กู-ไม่-กลัว-รัฐประหาร ประเทศนี้เป็นของใคร รวมทั้งมีตัวแทนนิสิตแต่ละคณะสลับกันขึ้นปราศัย วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นตั้งแต่เวลา16.30 น. ไปจนถึงเวลา 18.00 น. โดยมีนิสิตเข้าร่วมจำนวนมาก

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือลูกเกด เปิดเผยว่า ตนในฐานะศิษย์เก่า มศว. ที่เคยถูกดำเนินคดีข้อหากบฎเนื่องจากได้รวมตัวกันแสดงพลังจุดเทียนหลังเกิดการรัฐประหาร และเรียกร้องให้รัฐบาลจัดการเลือกตั้ง เมื่อ 7 ปีที่แล้ว พวกตนเพียงต้องการเห็นคนที่เห็นหัวพวกเรา เห็นหัวประชาชน การที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี ก็เพราะรัฐธรรมนูญที่เฮงซวย ตนเชื่อว่าอีกไม่นาน ถนนทุกสายจะออกมาที่ราชดำเนิน และจะมีมหาวิทยาลัยอื่นๆ ออกมาเรียกร้องโอกาสที่พวกเราจะกำหนดอนาคตไปด้วยกัน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขณะที่นายธีรภัทร เขตดอน คณะสังคมศาสตร์ เอกรัฐศาสตร์ ปี3 อายุ 21 ปี ตัวแทนนิสิต เปิดเผยว่า กิจกรรมในวันนี้ต้องการจัดขึ้นเพื่อเป็นการแสดงออกว่าสังคมทุกวันเป็นอย่างไร สิ่งไหนไม่ชอบธรรม สิ่งไหนบิดเบี้ยว เป็นเวทีแสดงออกของนิสิต ยืนยันว่าพวกเราไม่ใช่พวกชังชาติ แต่พวกเราอยากเห็นประเทศพัฒนามากกว่านี้ หากในอนาคตสถานการณ์บานปลายจนไปจนถึงลงถนน ตนก็จะเข้าร่วมชุมนุมด้วย ส่วนกรณีที่ส.ส.บางกลุ่มของพรรคอนาคตใหม่ ย้ายไปอยู่พรรคร่วมรัฐบาล มองว่าเป็นการทรยศประชาชน หากเลือกตั้งครั้งหน้าก็จะไม่ได้รับโอกาส ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด