"ส.ส.กุลวลี" ระดมทีมงานช่วยบรรจุแอลกอฮอลล์แจกชาวบ้านทุกพื้นที่

01 เม.ย. 2563 เวลา 2:50 น.

"ส.ส.กุลวลี" ระดมทีมงานช่วยบรรจุแอลกอฮอลล์แจกชาวบ้านทุกพื้นที่ พร้อมฝากกำลังใจให้คนไทยร่วมสู้โควิด-19 มันใจเราคนไทยจะผ่านช่วงวิกฤติไปด้วยกัน

วันนี้ (1 เม.ย. 63) - น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคโควิด-19 ยังมีอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของ จ.ราชบุรี ทุกฝ่ายก็บูรณาการร่วมกันทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งตนในฐานะ ส.ส. ก็ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่องทุกวัน โดยเฉพาะได้ร่วมกับนายมานิต นพอมรบดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ระดมพนักงานที่บริษัทช่วยกันบรรจุแอลกอฮอลล์ที่ผสมพร้อมใช้งานใส่ภาชนะเพื่อนำไปแจกให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ได้นำไปแจกในทุกหมู่บ้าน ทุกตำบล ในเขตอำเภอเมือง แล้วโดยกระจายผ่านองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โรงเรียน และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล

น.ส.กุลวลี กล่าวอีกว่า สำหรับในส่วนแอลกอฮอลล์ 95% นั้นได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนคือ บริษัท ราชบุรี เอทานอล จำกัด ซึ่งล่าสุด ตนได้นำไปแจกให้กับวัดทุกวัด เนื่องจากเวลามีงานเผาศพในพื้นที่จะมีชาวบ้านไปร่วมงานจำนวนมาก แต่หลายวัดไม่มีเจลล้างมือหรือแอกอฮอลล์ จึงได้นำไปแจกให้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

อย่างไรก็ตาม ตนอยากจะขอฝากกำลังใจจากพี่น้องชาวราชบุรีไปให้กับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ร่วมทั้งบุคคลากรทางการแพทย์ เพื่อที่เราจะฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ไปให้ได้ และขอให้ทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจกัน ปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด ซึ่งมั่นใจว่าเราจะสามารถเอาชนะโควิด-19 ได้อย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด