'ธนกร' อัดพวกเห็นต่าง จวกรัฐบาลเป็นขอทาน ยันนายกฯ เชิญมหาเศรษฐีไทย เพราะต้องการหารือสู้โควิด 19

19 เม.ย. 2563 เวลา 5:32 น.

"ธนกร" ป้อง "บิ๊กตู่" เทียบเชิญมหาเศรษฐีเมืองไทย เป็นการร่วมหารือสู้โควิด 19 วอนมองเจตนาดี ไม่ใช่ขอรับบริจาค อย่าเอาแต่มองแง่ลบ

จดหมายเปิดผนึก นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เตรียมทำจดหมายเปิดผนึกถึงมหาเศรษฐีในประเทศไทย 20 ท่าน เพื่อร่วมกันหารือช่วยเหลือประเทศในภาวะวิกฤตโควิด-19 ว่า

นายกรัฐมนตรีมีความตั้งใจที่จะเปิดรับฟังความคิดเห็นทุกภาคส่วน เพื่อแสวงหาข้อมูลใช้เป็นแนวทางในการแก้ปัญหาโควิด -19 ไม่ได้ไปขอรับบริจาคเงินเหมือนที่หลายฝ่ายกล่าวหา และที่ผ่านมานายกฯ ก็หารือทุกฝ่ายทั้งภาครัฐ และเอกชน เพื่อให้ทุกฝ่ายมาช่วยกันแก้ปัญหาให้กับประเทศ

อยากบอกแกนนำฝ่ายค้านบางคนว่าอย่ามองในแง่ลบ ขอให้คิดบวกบ้าง เวลานี้เป็นเวลาที่ทุกฝ่ายจะต้องมาช่วยกัน ซึ่งเศรษฐีในเมืองไทยเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ ประสบความสำเร็จ สามารถนำองค์ความรู้ต่างๆ โดยเฉพาะทางด้านเศรษฐกิจมาช่วยประเทศได้

นายธนกร กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาหลายชุด มีทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน เกษตร สังคม สาธารณสุข เพื่อมาช่วยกันแก้ปัญหาโควิด-19

ตนเห็นนักการเมืองบางคน ดาราบางคน มองในแง่ลบมากๆ เช่น บอกว่าเป็นรัฐบาลขอทานบ้าง บริจาคแล้วจะได้สัมปทานบ้าง ซึ่งไม่เป็นความจริง อยากให้ทุกฝ่ายเข้าใจ พล.อ.ประยุทธ์ ว่ามีเจตนาบริสุทธ์ที่จะแก้ปัญหาให้กับประเทศ ขอให้ทุกฝ่ายมาช่วยกัน ร่วมแรงร่วมใจสู้โควิด-19 ไปด้วยกัน

เรื่องน่ารู้จาก COVID-19

อ่านข่าวแนะนำ >>> แพทย์แนะ มาตรการต้องมีในที่ชุมนุมชน รับมือไวรัสโควิด-19

https://www.springnews.co.th/alive/lifestyle/623982

อ่านข่าวแนะนำ >>> 4 ทริค รับมือ COVID-19 มฤตยูร้ายสายพันธุ์ใหม่ ให้อยู่หมัด

https://www.springnews.co.th/alive/lifestyle/627250

อ่านข่าวแนะนำ >>> วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

https://www.springnews.co.th/alive/lifestyle/630786

อ่านข่าวแนะนำ >>> Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

https://www.springnews.co.th/alive/lifestyle/631471

อ่านข่าวแนะนำ >>> วิธีรับมือ ความวิตกกังวลจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

https://www.springnews.co.th/alive/lifestyle/634538

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด