การเมือง

“มาดามเดียร์” เตรียมผลักดันแก้กฎหมายก่อสร้างตึกสูงเข้าสภา หลังพบคอนโดหรูกระทบชุมชน

“มาดามเดียร์” ควง ส.ส.พปชร.เตรียมผลักดันแก้กฎหมายก่อสร้างตึกสูงเข้าเข้าสภา หลังพบว่าประชาชนได้รับความเดือนร้อนจากการก่อสร้างคอนโดหรู

มาดามเดียร์ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย 5 ส.ส. กทม. ประกอบด้วย นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.เขตคลองเตย-วัฒนา น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.เขตราชเทวี-พญาไท-จตุจักร น.ส. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.เขตบางกะปิ และนายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.เขตหนองจอง ลงพื้นที่ย่านถนนเอกมัยเพื่อรับฟังเรื่องร้องเรียนจากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการก่อสร้างของตึกสูง

โดย น.ส.วทันยา บอกว่า การลงพื้นที่ในวันนี้เนื่องจากมีประชาชนได้ประสานติดต่อผ่าน ส.ส.กรณิศ เกี่ยวกับปัญหาความเดือดร้อนจากการก่อสร้างอาคารสูง ซึ่งมีผลกระทบต่อสิ่งแว้ดล้อม สภาพความเป็นอยู่ ซึ่งจากการได้พูดคุยกับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ได้มีการตั้งข้อสงสัยในประเด็นข้อกฎหมายเกี่ยวกับผังเมือง

ด้านนางกรณิศ กล่าวว่า พวกเราได้รับเรื่องร้องเรียนจากหลายๆชุมชน ทั่วพื้นที่ กทม.แต่เขตวัฒนาถือเป็นอันดับหนึ่งในการขอสร้างอาคารสูง วันนี้เมื่อได้รับข้อมูลรอบด้านเราจะสรุปประเด็น เพื่อนำไปตั้งถามกระทู้ในที่ประชุมสภาฯในสัปดาห์หน้า เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาชี้แจง และในระยะยาวจะมีการผลักดัน ยื่นญัตติขอแก้ “พ.ร.บ.ควบคุมอาคารสูง”ของ กทม. ในชั้นกรรมาธิการต่อไปด้วย

ขณะที่ตัวแทนของประชาชนในพื้นที่ ระบุว่า วันนี้ถือว่าได้สะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้นให้กับทาง ส.ส.ได้รับทราบ เพื่อที่จะสามารถไปขยับปรับ แก้ไขปัญหาให้เราได้บ้าง เพราะชาวบ้านได้รับผลกระทบจากการสร้างอาคารสูงๆ เช่นนี้มาโดยตลอด