“อนุสรณ์” สงสัย พปชร. คะแนนทรุด แต่ชนะเลือกตั้งซ่อม

06 ก.ค. 2563 เวลา 3:52 น.

“อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด” โฆษกพรรคเพื่อไทย สงสัย พปชร. คะแนนทรุด แต่เหตุใดถึงได้ชนะการเลือกตั้งซ่อม

เลือกตั้งซ่อม วันนี้ (6 ก.ค. 63) - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง กรณีซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจ พรรคพลังประชารัฐได้รับความนิยมลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ประชาชนไม่เชื่อมั่นทีมเศรษฐกิจพรรคพลังประชารัฐ ว่า ผลสำรวจซูเปอร์โพล สอดรับในทิศทางเดียวกับโพลหลายสำนักที่ออกมาก่อนหน้านี้ รัฐบาลสืบทอดอำนาจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยิ่งอยู่นาน คะแนนนิยม ความเชื่อมั่นยิ่งดิ่งทรุด ลดต่ำลงในแทบทุกมิติ บ้านเมืองกำลังจมดิ่งอยู่ในวิกฤติซ้อนวิกฤติ มาตรการเยียวยาจากรัฐบาลสิ้นสุดลง คนยังตกงาน ประชาชนประสบปัญหาทำมาหากินไม่ได้ สิ้นหวัง

รัฐบาลไม่มีมาตรการเยียวยาต่อเนื่องที่ชัดเจน น่าแปลกใจที่แม้โพลแทบทุกสำนักจะสะท้อนความรู้สึกของคนไทยทั้งประเทศ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เผชิญวิกฤติศรัทธาขยายลุกลามไปทั่วทั้งประเทศ แต่ในสนามการเลือกตั้งซ่อม พรรคพลังประชารัฐ สามารถพลิกชนะได้ แสดงว่า แม้คะแนนความนิยมจะตกต่ำ แต่อาจมีวิธีการบริหารจัดการให้ได้มาซึ่งคะแนนด้วยวิธีพิเศษ มีการใช้อำนาจรัฐ การใช้ทรัพยากรของรัฐ เพื่อช่วงชิงความได้เปรียบในการเลือกตั้งซ่อมหรือไม่ กกต. เห็นผลโพลสะท้อนคะแนนนิยมที่ตกต่ำของรัฐบาลแต่ยังสามารถชนะเลือกตั้งซ่อมได้ ยังมั่นใจอยู่หรือไม่ว่า สามารถบริหารจัดการเลือกตั้งให้สุจริตและเที่ยงธรรม จากลำปางโมเดล มาถึงสมุทรปราการ กกต. มีแนวทางในการสร้างความเชื่อมั่นการบริหารจัดการเลือกตั้งให้เสรีและเป็นธรรมได้อย่างไร

“อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด” โฆษกพรรคเพื่อไทย สงสัย พปชร. คะแนนทรุด แต่เหตุใดถึงได้ชนะการเลือกตั้งซ่อม

“ผ่านเลือกตั้งซ่อมลำปางมาตั้งนาน ข้อมูลทุจริตเลือกตั้งซ่อม ยังไหลมาไม่หยุด หวังว่าเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ คะแนนงอก บัตรเขย่ง บัตรออกลูกในหีบ รถฮัมวี่ วิ่งเพ่นพ่านเต็มเมือง จนคะแนนสวนทางกับโพล จะไม่เกิดขึ้นอีก” นายอนุสรณ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด