ธนกร จวกพรรคฝ่ายค้าน อย่าดีใจเหมือนลิงได้แก้ว ชี้ผลโพลเกือบทุกที่คะแนนนิยมบิ๊กตู่เหนือกว่า

07 ก.ค. 2563 เวลา 4:48 น.

"ธนกร" ตอกกลับพรรคฝ่ายค้าน อย่าดีใจเหมือนลิงได้แก้ว ดูที่ผลงานจับต้องได้สำคัญกว่าผลโพล ชี้คะแนนนิยม "บิ๊กตู่" ยังนำโด่ง

งบปประมาณ64 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประมาณประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ผ่านการพิจารณาของสภาฯ ในวาระแรกไปแล้ว

ซึ่งการจัดทำงบประมาณครั้งนี้ รัฐบาลคำนึงถึงภารกิจเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามยุทธศาสตร์ นโยบายสำคัญของรัฐบาล ให้ประสบความสำเร็จและเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม สนับสนุนให้เศรษฐกิจของประเทศฟื้นตัวอย่างถูกต้องและเหมาะสม

นอกจากนั้น ยังมีเป้าหมายเพื่อบรรเทา แก้ไขปัญหา และเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ด้วย ส่วนกรณีที่นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า ให้รัฐบาลฟังเสียงประชาชน เพราะผลโพลออกมาให้ปรับครม.ทั้งคณะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จึงควรแสดงสปิริตด้วยการลาออกนั้น

ยืนยันว่ารัฐบาลฟังเสียงประชาชนเสมอ แต่หากฟังผลโพลแล้วต้องลาออก อดีตนายกรัฐมนตรีที่นายสุทินคุ้นเคยคงต้องลาออกทุกวัน ทั้งนี้ รัฐบาลเน้นการทำงานให้กับประชาชนมากกว่ามานั่งรอฟังผลโพล

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่แกนนำพรรคก้าวไกล และพรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงความดีใจกับผลโพลสำนักต่างๆ นั้น อย่าเพิ่งดีใจเหมือนลิงได้แก้ว เพราะอย่าลืมว่าผลโพลเกือบทุกสำนักคะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ ยังมีคะแนนเหนือกว่าแกนนำพรรคการเมืองทุกคน

เนื่องจากพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่เห็นถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานของพล.อ.ประยุทธ์ ที่สำคัญ ผลงานของพล.อ.ประยุทธ์เป็นที่ประจักษ์ทุกเรื่อง โดยเฉพาะการแก้ปัญหาโควิด-19 จนได้รับคำชมจากทั่วโลก ตนเชื่อว่า ผลงานที่จับต้องได้สำคัญกว่าผลโพล โดยเฉพาะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ที่ผ่านมาโพลหลายสำนักก็ชี้ให้เห็นว่าพี่น้องประขาชนยังเชื่อมั่น ที่สำคัญรัฐมนตรีทุกคนยังเร่งทำงานอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพราะฉนั้นแล้วตนมั่นใจว่าพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ยังให้การสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด