'บิ๊กป้อม' โยนนายกฯเคาะ หลัง 'ไพบูลย์' ชง 'สุริยะ' ชี้ 'เทวัญ' ลาออกไม่ส่งผล

20 ก.ค. 2563 เวลา 5:51 น.

"บิ๊กป้อม" โยนนายกฯเคาะ หลัง "ไพบูลย์" ชง "สุริยะ" นั่งรมว.พลังงาน แจง ไม่มีสัญญาใจกับใคร ชี้ "เทวัญ" ออกไม่ส่งผลปรับเร็ว หรือ ช้า

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า ตนเองไม่รู้ แต่ยันยัน ในด้านความมั่นคง ก็ดูอยู่แล้ว โดยไม่ต้องห่วง ส่วนความคืบหน้าการปรับคณะรัฐมนตรี ย้ำว่า ต้องถามนายกฯ เพราะเป็นเรื่องของนายกฯ ที่ต้องตัดสินใจคนเดียว

ส่วนกรณีนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เสนอชื่อนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นั่ง รมว.พลังงาน พล.อ.ประวิตร บอกว่า ก็แล้วแต่นายกฯ ส่วนในฐานะหัวหน้าพรรค จะมีการห้ามปราบไม่ให้มีการเคลื่อนไหวเรื่องปรับครม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร บอกว่า ไม่มีอะไรหรอก

พล.อ.ประวิตร ยังบอกถึงกรณีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่งจะส่งผลให้ปรับครม.เร็วขึ้นหรือไม่ ว่า การปรับเร็ว หรือ ช้า อยู่ที่นายกฯ ซึ่งไม่ใช่อยู่ที่การลาออกของ ครม. เพราะใครจะลาออก ก็มีผู้ทำหน้าที่แทน ทั้ง รัฐมนตรีช่วย ปลัดกระทรวง โดยไม่ต้องห่วง

Breaking News : ‘เทวัญ ลิปตพัลลภ’ ยื่นลาออก รมต.ประจำสำนักนายกฯ

เมื่อถามว่า มีข่าวว่า พล.อ.ประวิตร มีสัญญาใจกับนายสุริยะ เรื่องกระทรวงพลังงาน พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่มีสัญญาใจ โดยตนเองไม่เคยมีสัญญาใจกับใคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด