"ธนกร" มั่นใจ "วิชา" เรียกคืนศรัทธากระบวนการยุติธรรมได้

30 ก.ค. 2563 เวลา 7:02 น.

"ธนกร" มั่นใจ "นายกฯ" ตั้ง "วิชา" ตรวจสอบคดีสั่งไม่ฟ้อง "บอส อยู่วิทยา" เรียกความเชื่อมั่นกลับคืนให้กระบวนการยุติธรรมได้แน่ ขออดใจรอไม่ช้าความจริงปรากฏ

วันที่ 30 ก.ค. 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่อัยการสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ว่า

ขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นในตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายในเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยมีนายวิชา มหาคุณ เป็นประธาน เชื่อว่าพี่น้องประชาชนมั่นใจในคณะกรรมการชุดนี้ ความจริงจะปรากฏ ความยุติธรรมจะอยู่คู่สังคมไทยแน่นอน

ทั้งนี้ตนเป็นลูกศิษย์นายวิชา เชื่อมั่นว่านายวิชาจะเรียกคืนศรัทธาต่อกระบวนการยุติธรรมได้ ถือว่าท่านนายกรัฐมนตรีเลือกถูกคนแล้ว ในไม่ช้าความจริงจะปรากฏ

นายธนกร กล่าวต่ออีกว่า หวังว่าฝ่ายการเมืองจะเข้าใจ ไม่โยงเรื่องนี้กับรัฐบาลอีก ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ทำงานตรงไปตรงมาเพื่อประเทศชาติและประชาชน ดังนั้นความยุติธรรมต้องมีในประเทศไทย คุกมีไว้สำหรับคนที่กระทำผิด ไม่ใช่มีไว้ขังคนจน

ทั้งนี้ทราบว่าในวันที่ 1 ส.ค. นายวิชาจะเรียกประชุมนัดแรกทันที เพราะเรื่องนี้พี่น้องประชาชนให้ความสนใจ ที่สำคัญต่างประเทศก็เฝ้ามองอยู่ โดยเฉพาะนักลงทุน จะต้องเรียกความเชื่อมั่นคืนมาให้ได้ กระบวนการยุติธรรมต้องเป็นที่พึ่งของทุกคน วันนี้รัฐบาลสามารถแก้ไขปัญหาโควิด-19 จนทำให้ไทยขึ้นอันดับ 1 จาก 184 ประเทศที่ดีที่สุดในการฟื้นตัว จึงอยากจะขอร้องฝ่ายการเมืองว่า "อย่าพยายามโยงเรื่องนี้กับรัฐบาลอีก เพราะรัฐบาลไม่เกี่ยว อย่าเล่นการเมืองทุกเรื่องจนทำให้ประเทศชาติเสียหาย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด