"ปารีณา" ค้านบทลงโทษ ฉีดไข่ฝ่อนักโทษข่มขืน ชี้กฎหมายป่าเถื่อน-ล้าหลัง

03 ก.ย. 2563 เวลา 11:30 น.

"ปารีณา ไกรคุปต์" ค้านฉีดไข่ฝ่อนักโทษข่มขืน ชี้กฎหมายป่าเถื่อน-ล้าหลัง ประเทศไทยจะไม่เป็นที่ยอมรับ

วันนี้ 3 ก.ย. 63 นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุ #ลงโทษด้วยการแก้แค้น #ข่มขืน #ฉีดไข่ห่อให้ฝ่อ #ปารีณาไม่เห็นด้วยค่ะ

ตามที่มีนักวิชาการและนักการเมืองมีการเสนอให้มีการฉีดอวัยวะเพศผู้กระทำความผิดข้อหาข่มขืนนั้นโดยส่วนตัว การเสนอการฉีดไข่ดังกล่าว เปรียบเสมือนการลงโทษด้วยการแก้แค้น กฏหมายข่มขืนถือว่ารุนแรงมากอยู่แล้ว คือติดคุก 10 - 15 ปี ปัญหาคือความเมตตา และการบังคับใช้ หากข่มขืนผู้อื่นติดคุก 10 ปี ถือว่านานมาก ลองไปติดคุกซัก 5 วันจะเข้าใจ แล้วถ้าข่มขืนอีก  ติดอีก 10 ปี ถือว่าแรง

ที่ผ่านมา คดีข่มขืน ถูกตัดสินลงโทษให้ติดคุกนิดเดียว เพราะด้วยเหตุผล กระบวนการพิจารณา และความเมตตา  พอไปติดคุก เข้าสู่ระบบราชทัณฑ์ ก็มีการลดโทษในคุกให้ติดคุกน้อยลงอีก ได้ความเมตตาตามระบบราชทัณฑ์ สุดท้ายคนร้ายติดคุกน้อยมากๆ

ปัจจุบันนี้ โทษอาญา มีการลงโทษเพียง 5 อย่างคือ 1ประหาร 2จำคุก 3กักขัง 4ปรับ 5ริบทรัพย์สิน  จะลงโทษอย่างอื่นไม่ได้อยู่แล้ว สมมติการฉีดให้ฝ่อ บังคับใช้จริง จะกลายเป็นกฏหมายป่าเถื่อน กฏหมายล้าหลัง ต่างชาติงง ประเทศไทยจะไม่เป็นที่ยอมรับ

ดังนั้น ในฐานะลูกผู้หญิงที่เห็นใจผู้หญิงด้วยกัน ใจอยากให้ตัด..และมาสับ..ด้วยซ้ำ แต่ในความเป็นจริงทำไม่ได้ ไม่ควรทำ ไม่เห็นด้วย ไม่ว่าจะฉีด จะตัด จะสับ  #อย่าหาทำ วันนี้ ปารีณาประชุมสภาค่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด