นายกฯ เสียใจเหตุบึ้มรถทหาร ทำกำลังพลบาดเจ็บ-เสียชีวิต

02 ต.ค. 2563 เวลา 4:29 น.

นายกรัฐมนตรี เสียใจเหตุบึ้มรถทหาร ทำกำลังพลได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต สั่ง แม่ทัพ 4 ดูแลรักษาพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มกำลัง และช่วยเหลือครอบครัวกำลังพลที่เสียชีวิต

 

วันที่ 2 ต.ค.2563 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม  เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวง(รมว.)กลาโหม ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับกำลังพลและครอบครัวของทหาร ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จากเหตุลักลอบวางระเบิดของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา วานนี้ ระหว่างการปฏิบัติการสับเปลี่ยนกำลัง เพื่อทำหน้าที่ในการดูแลความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 

 

โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้กำชับ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ ผอ.รมน.ภาค 4 (ส่วนหน้า) ให้ช่วยเหลือดูแลรักษาพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มกำลัง และให้การสนับสนุนช่วยเหลือครอบครัวกำลังพลที่เสียชีวิตในการประกอบพิธีทางศาสนาอย่างสมเกียรติ   พร้อมกันนี้ ได้สั่งการให้หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติงานโดยไม่ประมาท และติดตามบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด  เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมความปลอดภัยของพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในภาพรวม ให้เกื้อกูลกับความพยายามของรัฐบาลที่กำลังพัฒนาและยกระดับรายได้และคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่อย่างเป็นรูปธรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด