"คณะราษฎร" ยันไม่ขวางขบวนเสด็จ วอนหยุดสร้างความเกลียดชัง

10 ต.ค. 2563 เวลา 9:17 น.

"คณะราษฎร" ยืนยัน ไม่ขวางขบวนเสด็จ ระหว่าง การชุมนุม "14 ตุลาฯ" วอน หยุดสร้างความเกลียดชัง แจง นัดหมายกันนานแล้ว จี้ "ตำรวจ" จัดเส้นทางใหม่ หากคนมาก ขบวนก็ผ่านยาก ยัน แค่ชู 3 นิ้ว แสดงออกอย่างสงบ

เพจเฟสบุ๊กกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า"จะไม่มีการขัดขวางขบวนเสด็จ คณะราษฎรขอยืนยันว่าเราจะไม่มีการขัดขวางขบวนเสด็จหากมีขบวนเสด็จผ่านยังพื้นที่ชุมนุม หากสื่อสำนักใด หรือกลุ่มใดก็ตามกำลังพยายามสร้างความเกลียดชังแก่ผู้เรียกร้องประชาธิปไตยจงหยุดการกระทำเหล่านั้น

เราได้ประกาศไปเป็นเวลานานก่อนหน้านี้แล้วว่า จะมีการชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งการชุมนุมทุกครั้งที่ผ่านมาและครั้งต่อๆไปที่จะเกิดขึ้น ล้วนเป็นการชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธ หากเกิดเหตุผิดปกติอันใดขึ้นขอให้ประชาชนจงตระหนักว่า นั่นไม่ได้มาจากผู้ชุมนุม แต่กลับมาจากมือที่ 3 หรือฝ่ายรัฐเองที่ต้องการสร้างสถานการณ์  โปรโมชั่น 10.10 Lazada จัดเต็มส่วนลดมาให้ช้อปไม่อั้น และมีสินค้าแบรนด์ชั้นนำให้เลือกช้อปกว่าพันรายการ!

หากตำรวจยังไม่จัดเส้นทางรถยนต์ใหม่ หากมีผู้ร่วมชุมนุมจำนวนมากขบวนจะผ่านก็ยากและลำบากต่อการจราจรตำรวจจึงควรจัดเส้นทางที่ทำให้ไม่ต้องเสี่ยงต่อมือที่ 3 ที่จ้องจะสร้างสถานการณ์

เราทุกคนต่างมีสิทธิในการใช้ถนนอย่างเท่าเทียมกัน หากช่วงที่มีขบวนรถผ่าน การจราจรยังไม่ถูกปิดจากการใช้พื้นที่ชุมนุม กลุ่มผู้ชุมชุมก็พร้อมจะให้ทุกคนได้ใช้ถนนร่วมกันโดยจะไม่มีการขัดขวางหรือก่อให้เกิดความไม่สะดวกใดๆแก่ประชาชนทั่วไป รวมทั้งขบวนเสด็จด้วย

ผู้ชุมนุมจะยืนอย่างสงบโดยชู 3 นิ้ว ร่วมกันแสดงออกอย่างสันติวิธี และสื่อถึงข้อเรียกร้องในการปฎิรูปสถาบันมิใช่ล้มล้าง เพื่อให้สถาบันอยู่คู่กับระบอบประชาธิปไตยได้อย่างสง่างาม ไม่ถอยห่างจากระบอบประชาธิปไตย กลับเข้าสู่ตามครรลองของระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญอย่างแท้จริง!

#คณะราษฎร 

 

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 14 ตุลาคม 63 มีการแจ้งหมายกำหนดการ พระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลตั้งเปรียญ เนื่องในวันวิสาขบูชา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่งจากพระที่นั่งอัมพรสถานพระราชวังดุสิต ไปยังวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง โดยเวลา 17.00 น. เสด็จพระราชดำเนินเข้าพระอุโบสถ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด