"ศักดิ์สยาม" เสียใจ เหตุรถบัสชนรถไฟ รับ กมธ.งบ 64 ตัดงบ "ไม้กั้นรถไฟ"

12 ต.ค. 2563 เวลา 7:56 น.

"ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" เสียใจ เหตุรถบัสกฐินชนรถไฟ สังเวย 18 ศพ สั่งสำรวจไม้กั้นทั่วประเทศ รับ กรรมาธิการงบ 64 ตัดงบ ยันทำงานเต็มที่ เตรียมของบ กปถ. ซื้อ อุปกรณ์

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 2563 จากกรณี เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถบัส คณะทัวร์กฐิน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างไม่เป็นทางการ 18 คน บาดเจ็บอีกมากกว่า 30 คน จ.ฉะเชิงเทรา จนเกิดประแสวิพากวิจารณ์เนื่องจากบริเวณดังกล่าวไม่มีไม้กั้นทางรถไฟ

 

ล่าสุดที่ทำเนียบรัฐบาล นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหลังจากนี้คนใช้ทางข้ามจะต้องระมัดระวังให้มากขึ้น ขณะเดียวกันตนได้สั่งการให้ตรวจสอบทั่วประเทศว่า มีทางตัดจุดทางรถไฟใดบ้างที่ไม่มีไม้กั้น และอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย โดยการรถไฟแห่งประเทศไทยได้ของบประมาณจากกองทุนเพื่อ ความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน หรือ กปถ. ของกรมการขนส่งทางบก เพื่อดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยให้ครบทั้งประเทศ

 

ทั้งนี้เมื่อมีการตรวจสอบจุดตัดทางรถไฟหากพบว่าไม่ได้ขออนุญาตอย่างถูกต้องก็จะปิดจุดดังกล่าว แต่หากขออนุญาตถูกต้องจะต้องติดตั้งอุปกรณ์ให้ครบถ้วน ซึ่งหากงบของ กปถ.ไม่พอก็จะดำเนินการของบกลาง

โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า งบประมาณในส่วนไม้กั้นถูกตัดโดยกรรมาธิการพิจาณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 นั้น นายศักดิ์สยาม ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง แต่ไม่เป็นไร และจะพยายามทำงานอย่างเต็มที่

โปรโมชั่น 10.10 Lazada จัดเต็มส่วนลดมาให้ช้อปไม่อั้น และมีสินค้าแบรนด์ชั้นนำให้เลือกช้อปกว่าพันรายการ!​​​​​​​

 

ลดรับหน้าฝน รองเท้าแตะ ADDA ราคาพิเศษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด