นัดเวลาเคลื่อนพลบุกทำเนียบ 14 ต.ค.นี้ จ่อปักหลักอย่างน้อย 3 วัน

13 ต.ค. 2563 เวลา 4:47 น.

"คณะราษฎร" ย้ำชุมนุมใหญ่ 14 ต.ค.รวมตัว "อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย" บ่าย 2 เคลื่อนพลบุกทำเนียบ 4 โมงเย็น จ่อปักหลักอย่างน้อย 3 วัน

 

เพจเฟซบุ๊ก "เยาวชนปลดแอก" โพสต์ข้อความระบุว่า 14 ตุลาคมนี้! 14 นาฬิการวมพลที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แล้วเคลื่อนขบวนล้อมทำเนียบขับไล่ประยุทธ์ จันทร์โอชา!

เราจะทนอยู่กับพลเอกประยุทธ์และเผด็จการศักดินาไปนานอีกเท่าไหร่กัน หรือจะต้องให้ความตกต่ำทางเศรษฐกิจมาเยือนแบบบางประเทศอันเนื่องมาจากการบริหารงานที่ล้มเหลว และกติกาที่บิดเบี้ยว รวมถึงการเอื้อพวกพ้องและศักดินา จึงจะตระหนักได้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้มันไม่ถูกต้อง

 

รัฐบาลเข้ามาได้การยึดและสืบทอดอำนาจ เยาวชนและประชาชนไม่อาจมองเห็นอนาคตได้อีกต่อไป เวลานี้เป็นเวลาที่เราต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงด้วยความเชื่อที่ว่า ประเทศไทยดีกว่านี้ได้

โปรดเตรียมตัวและอุปกรณ์ต่างๆให้พร้อมสำหรับการเดินขบวน!แล้วมาพร้อมกัน 14 ตุลาคมนี้ 14 นาฬิกา ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยถนนราชดำเนิน ราษฎรจะเดินนำ พาประเทศกลับสู่ระบอบประชาธิปไตยที่กษัตริย์อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญอย่างแท้จริง!

 

นอกจากนี้ กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ยังโพสต์ข้อความระบุว่เตรียมตัวไปม็อบเดินขบวน+ค้างคืน ต้องเอาอะไรไปบ้าง? โปรดเตรียมตัวทั้งเสื้อผ้าสำหรับอย่างน้อย 3 วันและรองเท้าที่คล่องตัว อุปกรณ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และยาประจำตัวรวมถึงอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้ว 14 ตุลาคมนี้! 14:00 นาฬิกา พร้อมกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยก่อนเคลื่อนขบวนเวลา 16:00 น. งดใส่คอนแทคเลนส์ทุกชนิด! ไม่ใส่เครื่องประดับ/พกของมีค่า ไม่พกอาวุธ