"พปชร." มีมติให้ ส.ส. จัดกิจกรรมปกป้องสถาบันทุกพื้นที่

22 ต.ค. 2563 เวลา 8:14 น.

"พปชร." มีมติให้ ส.ส. จัดกิจกรรมปกป้องสถาบันทุกพื้นที่ แสดงให้ม็อบเด็กเห็น โวเสื้อเหลืองมีประสบการณ์ เชื่อไม่เกิดการปะทะ เว้นแต่มีผู้จงใจให้เกิดเรื่อง พร้อมสนับสนุนให้ "บิ๊กตู่" ทำงานรับใช้ปชช.ต่อไป

วันนี้ ( 22 ต.ค.63) ที่พรรคพลังประชารัฐ น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส. สมุทรปราการ  และ นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช ในฐานะรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ร่วมกันแถลงข่าวภายหลังประชุมส.ส. นัดพิเศษ 

โดย น.ส.ไพลิน กล่าวว่า ที่ประชุมพปชร. มีมติยึดมั่น 3 ข้อ

1. ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข  

2. มีความมุ่งมั่นให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

3. สนับสนุนการแก้รธน.ผ่านกระบวนการรัฐสภา และจะต้องไม่กระทบหมวด 1 และ 2  

โดยส.ส. และสมาชิกพรรคจะยืนหยัดเคียงข้างพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ให้ทำงานรับใช้ประชาชนคนไทยทุกคน และพวกเราจะเป็นกำลังใจให้ฟันฝ่าวิกฤติตรงนี้ไป

ขณะที่ นายสัณหพจน์ กล่าวว่า ที่ประชุมมีมติให้สมาชิก และ ส.ส.ทุกคนปกป้องสถาบัน และสามารถจัดกิจกรรมในพื้นที่เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี อาทิ การใส่เสื้อเหลืองออกมาเคลื่อนไหว แสดงจุดยืน เช่นในหลายพื้นที่ที่จัดก่อนหน้านี้ เช่น จังหวัดชลบุรี นราธิวาส เป็นต้น เพื่อให้ผู้มีความเห็นต่างอีกฝ่ายได้เห็นว่ายังมีคนอีกจำนวนมากที่รักและพร้อมจะปกป้องสถาบัน  

อย่างไรก็ตามยืนยันว่าจะไม่มีกลุ่มมวลชนมาปะทะกันอย่างอย่างแน่นอน เพราะส่วนใหญ่ผู้ชุมนุมเสื้อเหลืองเป็นคนวัยทำงาน และผ่านการชุมนุมมาหลายครั้ง เว้นแต่จะมีคนที่ต้องการสร้างสถานการณ์ 

เมื่อถามว่าพรรคจะประสานกลุ่มคนใกล้ชิด ส.ส.พปชร.ไม่ให้เกิดความรุนแรงได้อย่างไร เหมือนที่เหตุการณ์ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงเมื่อวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา นายสัณหพจน์ กล่าวว่า ทางรัฐบาล และแกนนำของพรรคการเมืองทุกพรรคช่วยกันประสานกับประชาชนในพื้นที่ว่าต้องเข้าใจกลุ่มนักศึกษาด้วยว่าเขาก็มีความคิดของเขา ดังนั้นเราต้องเปิดช่องว่างให้เขาด้วย ถ้าเราเปิดทางถอยคนละก้าว และมองปัญหาลึกซึ้ง เราจะแก้ปัญหาไปได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด