"อุ๊" ซัด "แอมมี่" ได้ไปเลือกตั้งหรือเปล่า หลังขู่จะเช็คบิลคนเห็นต่าง

04 พ.ย. 2563 เวลา 9:11 น.

"อุ๊ หฤทัย" ถามแรง "แอมมี่ บอตทอมบลูส์" ที่ผ่านมาได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งหรือเปล่า? หลังขู่ว่าม็อบชนะเมื่อไหร่จะเช็คบิลคนเห็นต่าง ที่เรียกว่า "ขี้ข้า​เผด็จการ"

วันนี้ (4 พ.ย.63) "อุ๊" หฤทัย ม่วงบุญศรี อดีตนักร้องชื่อดัง โพสต์ข้อความฝากถึง "แอมมี่" ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ the bottom blues นักร้องขวัญใจกลุ่มเยาวชนปลดแอก หลังไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไว้ว่า "ถ้าเราชนะ ทุกคนที่เป็นขี้ข้าเผด็จการ คุณจะโดนเราเช็คบิล"

 

 

ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวระบุว่า สรุป! คนที่คิดเห็​นต่างจากคุณ​"เป็น​ขี้ข้า​เผด็จการ"?

ดิฉัน​ว่า​ ดิฉันไปใช้สิทธิเลือกตั้ง​ตามกระบวนการ​ประชาธิปไตย​เมื่อ​วันที่​ 24​ มีนาคม​ 62 ที่ผ่านมา​นะคะ​ มีคุณธนาธร​ จึง​รุ่งเรือง​กิจ​ เป็น​แคนดิเดท​นายกฯ​แข่งกับพลเอก​ประยุทธ์​ และในสภา​ ส.ส.เกินกึ่งหนึ่ง​เลือกพลเอก​ประยุทธ์​เป็น​นายกฯ

ดิฉัน​ไปหย่อนบัตร​เลือก​ตั้ง​ เลือก​คนที่ชอบตามหลักประชาธิปไตย​คะ​ แล้วคุณ​ละ?ดิฉัน​สงสัย​ว่า คุณ​เอมมี่ไม่ได้​ไปใช้สิทธิ​เลือกตั้ง​ใช่ไหม​คะ?

**ถามย้ำนะคะคุณ​ได้ไปใช้สิทธิ​เลือกตั้ง​ที่ผ่านมาหรือ​เปล่า? ในระบบสามารถ​ตรวจสอบ​ได้นะคะ​ ว่าคุณ​ไปใช้สิทธิ​หรือเปล่า?

ถ้าคุณ​ไปเลือกตั้ง​คุณ​จะเข้าใจ​ได้ว่ามันเป็​นแค่วาระในตำแหน่ง​ เดี๋ยวก็หมดวาระแล้วคะ​ ถ้าคุณ​ถามว่าพลเอกประยุทธ์​ปฏิวัติ​ทำไม? คุณ​ต้องกลับ​ไปศึกษาบริบท​ทางการเมือง​ไทย​ก่อนหน้าว่าเกิดอะไร​ขึ้น​ในประเทศ!​ โอเคนะคะ!

สุดท้าย​ คุณ​ยังไม่เคยได้สู้กับอำนาจเผด็จการ​จริงๆ​หรอกคะ​ ที่คุณสู้​อยู่​คือ​ อำนาจอธิปไตย​ของรัฐที่คุณไม่ยอมรับ​ต่างหาก! ลองไปศึกษา​ดู​นะคะ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด