“สิระ” ชี้ ม็อบปั่นสร้างความรุนแรง หวังอยากให้มีคนตาย

19 พ.ย. 2563 เวลา 4:18 น.

“สิระ” ชี้ ม็อบปั่นสร้างความรุนแรง หวังอยากให้มีคนตายสมใจบรรดาอีแอบ จี้ ตร.จัดการขั้นเด็ดขาด

“สิระ” ชี้ ม็อบปั่นสร้างความรุนแรง หวังอยากให้มีคนตายสมใจบรรดาอีแอบ จี้ ตร.จัดการขั้นเด็ดขาด

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติวานนี้ว่า การกระทำขอบกลุ่มผู้ชุมนุมในช่วง 2 วันที่ผ่านมานั้น ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่เลว ถ่อย นี่หรือคือการชุมนุมโดยอหิงสา รักสงบ สิ่งที่เกิดขึ้น เกิดจากแกนนำและผู้ชุมนุมบางคนที่พยายามก่อจลาจล ยั่วยุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กำลังเข้าปราบปราม โดยกลุ่มผู้ชุมนุมคาดหวังอยากให้มีคนตาย เพราะจะใช้ศพมาเรียกร้องประชาธิปไตยและโยนความผิดให้กับเจ้าหน้าที่

“การออกมากล่าวหาว่ารัฐใช้ความรุนแรงในการควบคุมม็อบนั้น ต้องย้อนกลับไปดูการกระทำของคนที่มาชุมนุมด้วยว่าทำอะไรกับเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน และการชุมนุมที่เกิดขึ้นในหลายๆ ครั้งก็ไม่มีการขออนุญาตอย่างถูกต้องด้วย วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องดูแลอย่างเข้มงวด ถ้ายังปล่อยให้ทำแบบนี้ ก็จะเกิดความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายจะมีคนตายสมใจบรรดาอีแอบข้างหลังม็อบ” นายสิระ กล่าว 

นายสิระ กล่าวต่อว่า ตนขอฝากไปถึงบรรดาผู้ปกครองทั้งหลาย การชุมนุมในตอนนี้เห็นได้ชัดแล้วว่า มีความไม่ปลอดภัยอย่างมาก เพราะฉะนั้นหากบุตรหลานของท่านเกิดได้รับบาดเจ็บจากการชุมนุม ขอให้อย่าออกมาเรียกร้องทีหลัง เพราะในเมื่อท่านไม่สามารถดูแลบุตรหลานของท่านได้ ก็คงไม่มีใครดูแลแทนท่าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด