ข่าว

“สปริงนิวส์” จัดงานครบรอบ 7 ปี ก้าวเข้าสู่ปีที่ 8

สถานีข่าวสปริงนิวส์ ทีวีดิจิตอล ช่อง 19 จัดพิธีทำบุญ เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 7 ปี ก้าวสู่ปีที่ 8 มีบุคคลสำคัญจากหลายหลายวงการและพันธมิตรร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

วันที่ 28 ก.พ.60 สถานีข่าวสปริงนิวส์ ทีวีดิจิตอล ช่อง 19 ได้จัดพิธีทำบุญ เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 7 ปี ก้าวสู่ปีที่ 8 โดยมีบุคคลสำคัญในแวดวงสื่อ และพันธมิตรร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง โดยในช่วงเช้า คณะผู้บริหารนำโดย คุณธนาชัย ธีรพัฒนวงศ์ ประธานกรรมการ และประธานกรรมการบริหารบริษัท สปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด คุณวทันยา วงษ์โอภาสี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมด้วยพนักงานในเครือสปริงกรุ๊ป ได้เข้าร่วมในพิธีไหว้สักการะศาลพระพรหมและศาลตายาย ณ ตึกเล้าเป้งง้วน ถ.วิภาวดีรังสิต เพื่อความเป็นศิริมงคล 

วันเกิดสปริงนิวส์-1

จากนั้นได้ร่วมต้อนรับ บุคคลจากหน่วยงาน ต่างๆที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดี อาทิ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี, นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง, นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์, นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี, พล.ต.อ.ดร.สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ.10

วันเกิดสปริงนิวส์-2

ส่วนในช่วงบ่าย นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช., นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ที่เดินทางมาพร้อมกับของขวัญพิเศษ “ผ้ายันต์ปราบโกง” มอบให้แก่สปริงนิวส์, นายพีระพัฒน์ อิงพงษ์พันธ์ ผู้บัญชาการสำนักบริการกลาง กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)

 วันเกิดสปริงนิวส์-3

ขณะที่ เหล่าทัพ ได้ส่งผู้แทนมามอบกระเช้าดอกไม้เพื่อแสดงความยินดี อาทิ ผู้แทนจากสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม โดย พันเอก นรินทร์ มีสมบูรณ์ รองผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์ กรมกิจการพลเรือนทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย ผู้แทนกองบัญชาการกองทัพไทย, พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบกและโฆษก คสช. ในฐานะ ผู้แทนกองทัพบก, นาวาเอก จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ รองเลขานุการกองทัพเรือ ผู้แทนกองทัพเรือ และ นาวาอากาศเอก ฐานัตถ์ จันทร์อำไพ รองผู้อำนวยการสำนักกิจการพลเรือนและประชาสัมพันธ์ กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ผู้แทนกองทัพอากาศ

วันเกิดสปริงนิวส์-4

โดยคุณ ธนาชัย ธีรพัฒนวงศ์ ประธานกรรมการ และประธานกรรมการบริหารบริษัท สปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยถึงแนวทางการนำเสนอข่าวของสปริงนิวส์ในปีที่ 8 ว่า จะเพิ่มความเข้มข้นของสถานการณ์ข่าวรอบโลกให้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เดือนมกราคมปี 60 เป็นต้นมา นอกจากการนำเสนอข่าวในประเทศแล้ว สถานีข่าว “สปริงนิวส์” ได้มีการออกอากาศรายการและเนื้อหาจากสถานีโทรทัศน์ CNN โดยมีการบรรยายข้อความใต้ภาพเป็นภาษาไทย โดย CNN ยังจะเป็นที่ปรึกษา รวมถึงการจัดการฝึกอบรมให้เจ้าหน้าที่ของ “สปริงส์นิวส์” ขณะที่ CNN จะสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลของ “สปริงนิวส์” เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการรายงานข่าวของ CNN ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นระยะเวลา 5 ปี โดยความร่วมมือครั้งนี้จะมีการนำเสนอโลโกทั้งของ CNN และ “สปริงนิวส์” ผ่านรายการข่าวบนหน้าจอโทรทัศน์ซึ่งถือเป็นความร่วมมือเป็นแห่งแรกในเอเชีย โดยสามารถรับชม รายการต่างๆของสถานี ได้ตลอด 24 ชม. ทางทีวีดิจิทัลช่อง 19