PEA จัดโครงการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด (SAVE THAI) ชวนคนไทย "ใช้ไฟ เซฟ เซฟ"

08 เม.ย. 2563 เวลา 5:22 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

PEA จัดโครงการรณรงค์ "การใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด (SAVE THAI)" ชวนคนไทย "ใช้ไฟ เซฟ เซฟ" เป็นฮีโร่ช่วยชาติ

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) จัดโครงการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ "การใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด (SAVE THAI)" เพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้แนวคิด "เซฟไทย คนไทย ใช้ไฟ เซฟ เซฟ" ชวนคนไทยทุกคนเป็นฮีโร่ช่วยชาติประหยัดไฟ ด้วยการเรียนรู้ ทำความเข้าใจ และร่วมกันปรับพฤติกรรมการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด

กว่า 60 ปีที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหรือ PEA อยู่เคียงข้างและเติมเต็มความสว่างไสว และส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้กับคนไทยทั่วทุกภูมิภาค พัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์และงานบริการด้านพลังงานไฟฟ้า และพร้อมสำหรับการก้าวสู่ทศวรรษที่ 7 โดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จะมุ่งพัฒนามาตรฐานสินค้าและบริการด้านพลังงานไฟฟ้า นำไปสู่องค์กรที่ยั่งยืนเพื่อตอบสนองความต้องการและความคาดหวังของผู้ใช้ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง พร้อมที่จะเดินหน้าผลักดันโครงการสำคัญและเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ไฟฟ้าและประเทศชาติ

โครงการนี้มีเป้าหมายสร้างความเชื่อมั่นในสินค้าและบริการ ทั้งด้านความปลอดภัยและการประหยัดพลังงาน ไฟฟ้า พร้อมทั้งจัดกิจกรรมรณรงค์ลดการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างจริงจังและส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า สำหรับรูปแบบการดำเนินการของโครงการฯ จะยึดหลักการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้าเล็งเห็นความจำเป็น

และมองว่าการประหยัดเป็นเรื่องใกล้ตัวผ่านทุกช่องทางมีเดีย ทั้งรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อให้เข้าถึงประชาชนทุกกลุ่มอย่างทั่วถึง โดยจะนำเสนอแนวคิดสื่อสารข้อมูลที่เป็นประโยชน์ การใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดและปลอดภัย การแจ้งเตือน ตลอดจนข่าวกิจกรรมที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจัดขึ้น โดยยึดหลักสื่อสารตาม “ฤดูกาล”

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ประกอบด้วย “SAVE THE SUMMER” ร้อนนี้ คนไทยใช้ไฟ ‘เซฟ เซฟ’ จะเน้นประชาสัมพันธ์ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงมิถุนายน ซึ่งในช่วงหน้าร้อน ประเทศไทยจะพบกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด และจะมีการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้ามากขึ้น โดยเฉพาะเครื่องปรับอากาศ ทำให้ค่าไฟฟ้าเพิ่มขึ้นตามไปด้วย และจากสถานการณ์ปัจจุบัน หลายหน่วยงาน เริ่มมีมาตรการให้พนักงานทำงานที่บ้านหรือ Work from Home สนองนโยบายเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ที่ทั่วโลกนำมาใช้เพื่อช่วยลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19  จึงต้องให้ความสำคัญกับกระบวนการประหยัดไฟและใช้ไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพ

โดยในช่วงฤดูร้อนปีนี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จัดกิจกรรมลุ้นทอง ทั่วไทย #เซฟไทยเซฟไฟลุ้นทอง เชิญชวนประชาชนช่วยกันเซฟค่าไฟ เพียงถ่ายรูปบิลค่าไฟ 2 เดือน (ตั้งแต่เดือนมีนาคม – เมษายน) หรือ (ตั้งแต่เดือนเมษายน – พฤษภาคม) แล้วส่งมาที่แฟนเพจ เซฟไทย ผู้ใช้ไฟที่มีค่าไฟลดลงสามารถร่วมลุ้นรับทองคำมูลค่ากว่า 5 แสนบาท นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา 3 ชุด เริ่มออนแอร์ตั้งแต่ปลายมีนาคม เป็นต้นไป เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ต่อด้วย “SAFE IN THE RAIN” ฝนนี้ คนไทยใช้ไฟ ‘เซฟ เซฟ’ พุ่งเป้าไปที่การสื่อสารตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึงกันยายน ซึ่งช่วงหน้าฝนมีอัตราเสี่ยงจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง รวมทั้งอาจเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ อาทิ ลมพายุฝนรุนแรง น้ำท่วม ไฟดับ ย่อมส่งผลกระทบด้านความปลอดภัยของการใช้ไฟฟ้าอย่างมาก จึงต้องเร่งให้ความรู้เข้าใจด้านการจัดการความปลอดภัยอย่างเข้มข้น

โดยเตรียมเปิดตัวเพลง พร้อมมิวสิควิดีโอ ร่วมแสดงโดยนักร้องชั้นนำของเมืองไทย และ PEA แบรนด์แอมบาสเดอร์ รวมไปถึงการจัดโรดโชว์ลงพื้นที่ ตรวจความปลอดภัยของการใช้ไฟฟ้าภายในอาคารบ้านเรือน สถานประกอบการ และให้คำแนะนำพร้อมรับมือการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยในหน้าฝน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ปิดท้ายด้วย “SAVE THAI’S HAPPINESS” รอยยิ้มทั่วไทย คนไทยใช้ไฟ ‘เซฟ เซฟ’ ในช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคม ด้วยสภาพอากาศหนาวเย็น และอัดแน่นด้วยเทศกาลสำคัญ ๆ มากมาย จึงเป็นช่วงที่คนไทยจะรื่นเริงสนุกสนานกับงานเทศกาลแห่งความสุขยามค่ำคืนมากขึ้น  ย่อมมีความต้องการใช้ไฟฟ้าสำหรับการเฉลิมฉลองและจัดงานที่เต็มไปด้วยแสง สี เสียง นั่นทำให้หลายคนอาจหลงลืมเรื่องการใช้ไฟอย่างประหยัดและปลอดภัยในช่วงเวลานั้นๆ ได้

โครงการนี้ มีเป้าหมายสำคัญคือสร้างการรับรู้ ความเข้าใจ และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด พร้อมทั้งสนับสนุนให้ประชาชนมีส่วนร่วม ด้วยรูปแบบการสื่อสารข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์เพื่อให้วันทุกวันเป็นวันสว่างสดใสของทุกคนตามสโลแกน  Brightness for life quality สว่างทั่วทิศสร้างคุณภาพชีวิตทั่วไทย

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับโครงการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด ชวนคนไทย “ใช้ไฟ เซฟ เซฟ” ทุกฤดูกาลโดยสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ได้ผ่านทาง Facebook Fanpage เซฟไทย