แอสตร้าเซนเนก้า หนุนรัฐบาลไทย สกัดโควิด-19

01 มี.ค. 2564 เวลา 5:10 น.

แอสตร้าเซนเนก้ารักษาพันธสัญญาอย่างเต็มที่ในการสนับสนุนความพยายามของรัฐบาลไทยที่จะยับยั้งโรคระบาดด้วยการเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 ของแอสตร้าเซเนก้าอย่างทันท่วงที

การขนส่งวัคซีนโควิด19 ของแอสตร้าเซนเนก้าซึ่งมาถึงประเทศไทยเมื่อวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ เป็นหนึ่งในวัคซีนชุดแรกในเอเชีย-แปซิฟิก ที่ลำเลียงมาก่อนกำหนดเดิมที่วางไว้ในไตรมาสที่ 2 สืบเนื่องจากภารกิจของรัฐบาลไทยที่ได้สนับสนุนการผลิตวัคซีนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพันธกิจนี้จะส่งสัญญาณความเชื่อมั่นไปยังประชาชนชาวไทย ว่ากระบวนการต่อสู้กับโรคระบาดกำลังดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง

แอสตร้าเซนเนก้าใคร่ขอชี้แจงว่า ถึงแม้ขณะนี้วัคซีนจะได้เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว แต่การนำออกใช้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าผ่านกระบวนการยืนยันคุณภาพครบถ้วนทุกขั้นตอน วัคซีนของเราแต่ละชุดผ่านการทดสอบมาตรฐานคุณภาพต่าง ๆ กว่า 60 ครั้ง ตลอดเส้นทางจากการผลิตถึงการฉีด นอกจากนั้น แอสตร้าเซนเนก้ายังร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานด้านสาธารณสุขของแต่ละประเทศ เพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นว่าคุณภาพของวัคซีน ได้มาตรฐานที่วางไว้สำหรับประชาชนไทย การดำเนินการอย่างเคร่งครัดนี้มีไว้เพื่อตอกย้ำให้ทุกท่านที่ได้รับวัคซีนของเรามั่นใจว่าเป็นวัคซีนที่ได้มาตรฐานสูงสุดเช่นเดียวกับทุกผลิตภัณฑ์ของแอสตร้าเซนเนก้า

ตามกำหนดการ วัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้าชุดนี้จะผ่านขั้นตอนกระบวนการตรวจสอบมาตรฐานคุณภาพภายในสัปดาห์ที่สองของเดือนมีนาคม ศกนี้ ขณะนี้แอสตร้าเซนเนก้ากำลังทำงานร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขอย่างแข็งขันเพื่อประชาชนชาวไทย เพื่อให้นำวัคซีนออกใช้ได้ทันทีเมื่อผ่านกระบวนการตรวจสอบมาตรฐานคุณภาพ

แอสตร้าเซนเนก้าขอขอบคุณประชาชนชาวไทยสำหรับความเชื่อมั่นและสนับสนุน เราจะมุ่งมั่นทำงานอย่างใกล้ชิดกับกระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของรัฐบาลต่อไป เพื่อสุขภาพและประโยชน์ของประชาชน

วัคซีนโควิด19 ของแอสตร้าเซนเนก้า ผ่านการอนุมัติคำรับรองเงื่อนไขการขึ้นทะเบียนตำรับยา หรืออนุญาตใช้ในกรณีฉุกเฉินในกว่า 50 ประเทศโดยองค์การอนามัยโลก

เกี่ยวกับ แอสตร้าเซนเนก้า

แอสตร้าเซนเนก้า AstraZeneca (LSE/STO/Nasdaq: AZN) เป็นบริษัทวิทยาการชีวเภสัชภัณฑ์ที่มุ่งเน้นในการค้นพบ, พัฒนา และจำหน่ายยา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการบำบัดรักษาในสามสาขาคือ – กลุ่มโรคมะเร็ง, โรคหัวใจ, ไตและระบบเผาผลาญ รวมทั้งระบบทางเดินหายใจและภูมิคุ้มกันวิทยา จากฐานหลักในเคมบริดจ์, สหรัฐอเมริกา แอสตร้าเซนเนก้าประกอบกิจการในกว่า 100 ประเทศและนวัตกรรมยาของบริษัทแพร่หลายในหมู่คนไข้นับล้านทั่วโลก เชิญเยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมใน astrazeneca.com และติดตามบริษัทได้ที่ทวิตเตอร์ @AstraZeneca

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด