ลำดับเหตุการณ์บุกจับ "เอ็ม ชัยชนะ" ไลฟ์สดทำร้ายแฟนสาว

23 เม.ย. 2561 เวลา 15:11 น. 4

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เห็นถึงพลังของคนในโซเซียลมีเดีย ที่ช่วยกันตามหาและสืบค้น จนรู้ถึงจุดที่เกิดเหตุ ชายทำร้ายแฟนสาวถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือหญิงสาวได้อย่างปลอดภัย สปริงนิวส์พาท่านผู้ชมย้อนกลับไปดูเหตุการณ์นี้กันอีกครั้ง ติดตามรายละเอียดได้จากรายงาน

วันที่ 22 เมษายน 2561 เวลา16.00 นาฬิกา...

สังคมออนไลน์ต้องตกใจ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งกำลังถ่ายทอดสด ภาพขณะที่เขากำลังทำร้ายร่างกายแฟนสาว ผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ ทันทีที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ ทำให้นักท่องเน็ตต่างให้ความสนใจ และเกิดการแชร์เหตุการณ์ในโลกออนไลน์ กันอย่างกว้างขวาง

จนในที่สุดพี่สาวของหญิงสาวที่ปรากฏในภาพ เข้าแจ้งความกับตำรวจ 191 และตำรวจนครบาลบึงกุ่ม เพื่อให้ช่วยตรวจสอบว่าหญิงสาวที่ถูกทำร้าย อาจจะเป็นน้องสาวของเขาที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับแฟนหนุ่ม

ลำดับเหตุการณ์บุกจับ "เอ็ม ชัยชนะ" ไลฟ์สดทำร้ายแฟนสาว

17.30 นาฬิกา...

หลังภาพเหตุการณ์ความรุนแรง ถูกเผยแพร่ คนในสังคมออนไลน์ที่ช่วยกันสืบค้นแหล่งที่มาของเหตุการณ์ ทำให้ทราบว่าห้องที่เกิดเหตุคือห้องพักบนชั้น 13 ของคอนโดมีเนี่ยมแห่งหนึ่งย่านนวมินทร์ ซึ่งเป็นห้องพักของ นายชัยชนะ ศิริชาติ หรือ เอ็ม อายุ 26 ปี เจ้าของธุรกิจจัดอบรมเทคนิคการเล่นหุ้น แต่เมื่อเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบปรากฏว่า ประตูห้องถูกล็อกจากด้านในและในขณะนั้นยังได้ยินเสียงของหญิงสาวทะเลาะกับนายชัยชนะอย่างต่อเนื่อง ตำรวจจึงเจรจาให้คนภายในห้องเปิดประตู

ลำดับเหตุการณ์บุกจับ "เอ็ม ชัยชนะ" ไลฟ์สดทำร้ายแฟนสาว

18.30 นาฬิกา...

ผ่านไปเกือบหนึ่งชั่วโมงที่เจ้าหน้าที่พยายามเจรจา ให้นายชัยชนะเปิดประตูห้องพัก เพื่อให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปปฐมพยาบาลแฟนสาวที่บาดเจ็บก็เป็นผล เพราะนายชัยชนะ ยอมให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปดูอาการบาดเจ็บของแฟนสาวได้ แต่มีข้อแม้ว่าให้เข้าไปภายในห้องได้แค่คนเดียวเท่านั้น

ลำดับเหตุการณ์บุกจับ "เอ็ม ชัยชนะ" ไลฟ์สดทำร้ายแฟนสาว

19.00 นาฬิกา...

ตำรวจอาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยทีเข้าไปช่วยปฐมพยาบาล เปิดประตูห้อง บุกเข้าชาร์จตัวนายชัยชนะ พร้อมช่วยเหลือหญิงสาว ออกมาจากห้องพักได้อย่างปลอดภัย แต่สภาพของหญิงสาวรายนี้ ถูกทำร้ายตามร่างกายหลายแห่ง เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ลำดับเหตุการณ์บุกจับ "เอ็ม ชัยชนะ" ไลฟ์สดทำร้ายแฟนสาว

19.15 นาฬิกา...

ตำรวจนำตัวนายชัยชนะ ไปสอบสวนที่สถานีตำรวจนครบาลบึงกุ่ม แต่ยังไม่สามารถสอบปากคำได้ เนื่องจากนายชัยชนะ ยังให้การวกวน เมื่อตำรวจตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบว่านายชัยชนะเสพยาบ้าก่อนจะลงมือทำร้ายแฟนสาว เพราะหวาดระแวงว่าแฟนสาวจะปันใจให้กับชายอื่น

 

20.00 นาฬิกา...

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาร่วมสอบปากคำนายชัยชนะ ก่อนแจ้งข้อหานายชัยชนะ 4 ข้อหา คือทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ, กักขังหน่วงเหนี่ยว, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ทำให้ปรากฎภาพผู้อื่นอันจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงหรืออับอาย, และเสพยาเสพติดประเภท1 หรือ ยาบ้า พร้อมควบคุมตัวนายชัยชนะ เพื่อรอให้ยาเสพติดหมดฤทธิ์จึงจะนำตัวมาสอบสวนอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด