พญาเสือชี้แจง! ใช้ ม.22 รีสอร์ทเกาะเสม็ด รุกอุทยานเขาแหลมหญ้า

23 เม.ย. 2561 เวลา 15:40 น. 1

ชุดเฉพาะกิจพญาเสือ ยังคงเดินหน้าทวงคืนผืนป่าที่รุกล้ำเขตอุทยาน ล่าสุดเข้าชี้แจงการดำเนินการรื้อถอน ตามมาตรา22 รีสอร์ทบนเกาะเสม็ด ที่รุกล้ำเขตอุทยานเขาแหลมหญ้า-เกาะเสม็ด

ตรวจสอบพื้นที่บนเกาะเสม็ด...

ชุดเฉพาะกิจพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช นำโดย นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร พร้อมด้วย นายประยูร พงศ์พันธุ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-เกาะเสม็ด และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สนธิกำลังเข้าดำเนินการตรวจสอบพื้นที่บนเกาะเสม็ด ต.บ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งเป็นการติดตามคดีเก่าที่ให้ดำเนินการรื้อถอนตามมาตรา 22 พร้อมทั้งดำเนินคดีกับพื้นที่ที่บุกรุกใหม่ เพื่อบังคับใช้กฎหมายตามคำสั่งศาลอย่างเป็นธรรมและเป็นประโยชน์ต่อทรัพยากร

พญาเสือชี้แจง! ใช้ ม.22 รีสอร์ทเกาะเสม็ด รุกอุทยานเขาแหลมหญ้า

แนวเขตแพนดอร่า รีสอร์ท มี 2 แปลง เนื้อที่รวมกว่า 2 ไร่ ที่มีสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำแนวเขตอุทยานเขาแหลมหญ้า ซึ่งมีทั้งสระว่ายน้ำ อาคารที่พัก 2 อาคาร มีห้องพักมากกว่า 10 ห้อง และด้านหน้าทางเข้ารีสอร์ทก็มีป้ายให้รื้อถอนตามมาตรา 22 แต่อาคารที่กำลังก่อสร้างไม่ได้รุกล้ำ เจ้าหน้าที่จึงกันออกเป็นของกรมธนารักษ์

พญาเสือชี้แจง! ใช้ ม.22 รีสอร์ทเกาะเสม็ด รุกอุทยานเขาแหลมหญ้า

การตรวจสอบครั้งนี้เจ้าหน้าที่ยืนยันไม่ได้มาเร่งรัดให้รื้อถอน แต่เข้ามาเพื่ออธิบายให้ผู้ประกอบการรับทราบการติดตามผลดำเนินคดีที่ศาลมีคำสั่งให้รื้อถอน ซึ่งผู้ประกอบการสามารถยื่นอุทธรณ์ได้

การตรวจสอบสิ่งปลูกสร้างที่รุกล้ำแนวเขตอุทยานฯ บนเกาะเสม็ด ชุดเฉพาะกิจพญาเสือได้เข้าสำรวจ เมื่อปี 2559 มีทั้งหมด 23 ราย รวม 28 แปลง ซึ่งศาลมีคำสั่งให้รื้อถอนตามมาตรา 22 แล้ว เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด