ชาวสวนยิ้มออก ทุเรียนราคาขาขึ้น-แห่ส่งขายจีน

26 เม.ย. 2561 เวลา 6:41 น.

ล้งทุเรียนรายใหญ่ใน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี ที่ส่งของขายให้ เว็บไซต์ ที มอลล์ ของกลุ่มอาลีบาบา ต้องเร่งมือบรรจุสินค้าเพื่อส่งให้ทันออเดอร์ ผลดีของการขายทุเรียนให้อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่จากจีน ทำให้ชาวสวนขายทุเรียนได้ราคาดีขึ้น กรณีที่ทุเรียนคุณภาพดี สามารถขายได้แบบยกสวน

นี่คือทุเรียนพันธุ์หมอนทอง...

เนื้อที่ 20 ไร่ ของสวนทุเรียนใน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี อัดแน่นไปด้วยต้นทุเรียนที่มีอายุมากกว่า 5 ปี ให้ผลผลิตทุเรียนพันธุ์หมอนทองได้มากกว่า 80 ตัน

ชาวสวนยิ้มออก ทุเรียนราคาขาขึ้น-แห่ส่งขายจีน

ผลผลิตที่มีคุณภาพ ตรงกับมาตรฐานที่ต้องการ เช่น น้ำหนักต่อลูก 4-5 กิโลกรัม รูปทรงสวยงาม และมีอายุตามที่กำหนดคือประมาณ 110 วัน ถึง 120 วัน ทำให้ราคารับซื้อสูงกว่าปีที่ผ่านมา จากราคาหน้าสวนปกติ 60-70 บาทต่อกิโลกรัม เป็น 110 บาทต่อกิโลกรัม และที่สำคัญล้งใหญ่ในอำเภอขลุงอาจรับซื้อเหมาทั้งสวน เพื่อส่งต่อให้กับเวปไซด์ ที มอลล์ ที่มียอดคำสั่งซื้อไหลเข้ามาจำนวนมาก

ชาวสวนยิ้มออก ทุเรียนราคาขาขึ้น-แห่ส่งขายจีน

ชาวสวนจะตัดลูกทุเรียน ตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงเย็น และจะทยอยนำไปไว้หน้าสวน เพื่อให้ล้งมารับไปบรรจุลงกล่องในโกดัง ซึ่งภายในโกดังของบริษัทซุปเปอร์ฟรุ๊ตไทยแลนด์ จะมีทั้งคนงานคอยคัดแยกเกรด บรรจุทุเรียนลงกล่อง ก่อนนำขนไว้ภายในตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อส่งไปยังจีน

เจ้าหน้าที่คิวซีของเว็บไซต์ที มอลล์ ที่มาประจำอยู่ที่ล้งบอกว่า ทุเรียนไทยเป็นที่นิยมมากในจีน โดยเฉพาะพันธุ์หมอนทอง เป็นสายพันธุ์ที่ดีกว่าสายพันธุ์อื่น และหากเปรียบเทียบทุเรียนไทยกับเวียดนาม ของไทยได้รับความนิยมมากกว่า เพราะรสชาติดีกว่าและรัฐบาลไทยเข้มงวดไม่ให้ขายทุเรียนอ่อน

ชาวสวนยิ้มออก ทุเรียนราคาขาขึ้น-แห่ส่งขายจีน

สำหรับราคาทุเรียนหมอนทองที่วางขายในเว็บไซต์ทีมอลล์ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 120-300 หยวน หรือประมาณ 600 – 1,500 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด