"บิ๊กป้อม - บิ๊กแป๊ะ" พูดเร็วไปมั้ย..."โจ๊ก" โนรีเทิร์น

25 มิ.ย. 2562 เวลา 3:19 น.

หลังจากที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประสานเสียงยืนยัน กระแสข่าวโยกย้าย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก กลับสตช.ไม่เป็นความจริง ยังอยู่ในตำแหน่งเดิมตามคำสั่งคสช.

กรณีนายตำรวจคนดัง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก อดีต ผบช.สตม. ถูกคำสั่ง คสช.ตามมาตรา 44 ย้ายจากตำรวจไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จนช็อกไปทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยไม่มีใครยอมเปิดเผยถึงเหตุผลการสั่งย้ายครั้งนั้นอย่างชัดเจน แต่ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา มีกระแสข่าวจากสื่อหลายสำนักว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กำลังจะได้รับการโยกย้ายกลับมาเป็นตำรวจอีกครั้ง แถมยังคาดการณ์กันไปถึงขนาดว่า จะได้รับตำแหน่งสูงขึ้นกว่าตำแหน่งผู้บัญชาการ (ผบช.) ไปดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) ด้วย

"บิ๊กป้อม - บิ๊กแป๊ะ" พูดเร็วไปมั้ย..."โจ๊ก" โนรีเทิร์น

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ยืนยัน เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยังคงดำรงสถานะเดิมตามคำสั่งหัวหน้า คสช. เช่นเดียวกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวว่า ตนไม่ทราบข้อมูลดังกล่าว แต่เป็นไปไม่ได้ เพราะ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ไม่ใช่ข้าราชการตำรวจแล้ว ส่วนในอนาคตจะโยกย้ายกลับมาหรือไม่ ตนไม่ได้เคยได้ยินใครพูดเรื่องนี้

"บิ๊กป้อม - บิ๊กแป๊ะ" พูดเร็วไปมั้ย..."โจ๊ก" โนรีเทิร์น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด