svasdssvasds

เช็กอิน : เฉยพ่วง ชิมอร่อยเด็ด “หม่าล่า” ปิ้งย่างสไตล์สตรีทฟู้ด

เช็กอิน : เฉยพ่วง ชิมอร่อยเด็ด “หม่าล่า” ปิ้งย่างสไตล์สตรีทฟู้ด

เอาใจคนชอบอาหารรสจัด พาไปชิมเมนูปิ้งย่าง ราคาประหยัด รสชาติจัดจ้าน ชื่อร้านว่า “หม่าล่า” ขายแบบสตรีทฟู้ด ปิ้งกันร้อนๆ ริมทาง ลูกค้าแน่นร้านทุกเย็น

แดดร่มลมตก แถวๆ ซอยเฉยพ่วง ถนนวิภาวดีรังสิต ใกล้กับธนาคารทหารไทย สำนักงานใหญ่ (ทีเอ็มบี) ช่วงเลิกงานพนักงานออฟฟิศขวักไขว่ทีเดียว มีร้านอาหารเรียงรายให้เลือกสารพัดอย่าง

สะดุดตากับร้านหนึ่ง โดดเด่นมีควันลอยมาพร้อมๆ กับกลิ่นปิ้งย่าง ที่สำคัญคนออกันแน่นทีเดียว เลยถือโอกาสแวะสักหน่อย อยากรู้เขามุงอะไรกัน

เช็กอิน : เฉยพ่วง ชิมอร่อยเด็ด “หม่าล่า” ปิ้งย่างสไตล์สตรีทฟู้ด เช็กอิน : เฉยพ่วง ชิมอร่อยเด็ด “หม่าล่า” ปิ้งย่างสไตล์สตรีทฟู้ด เช็กอิน : เฉยพ่วง ชิมอร่อยเด็ด “หม่าล่า” ปิ้งย่างสไตล์สตรีทฟู้ด

หลังคนมุง มีเตาร้อนๆ บนเตาย่างหมูสามชั้น, เนื้อหมู, เนื้อไก่, เนื้อวัว, ไส้กรอก, เห็ดเข็มทองพันเบคอน, เห็ดหอม, ไส้กรอกพันเพคอน และผักหลากหลายชนิด ป้ายชื่อร้านบอกว่า “ปิ้งย่างหม่าล่า”

เช็กอิน : เฉยพ่วง ชิมอร่อยเด็ด “หม่าล่า” ปิ้งย่างสไตล์สตรีทฟู้ด

พออาหารบนเตาสุก หนุ่มหน้าใสเจ้าของร้านก็หยิบมาโรยผง “หม่าล่า” หรือ “พริกยูนนาน” ตามระดับความเผ็ดที่ลูกค้าสั่ง ก่อนหย่อนลงถุง ส่งถึงมือลูกค้าที่จับจอง และรอคิวอยู่หน้าเตา

เช็กอิน : เฉยพ่วง ชิมอร่อยเด็ด “หม่าล่า” ปิ้งย่างสไตล์สตรีทฟู้ด เช็กอิน : เฉยพ่วง ชิมอร่อยเด็ด “หม่าล่า” ปิ้งย่างสไตล์สตรีทฟู้ด เช็กอิน : เฉยพ่วง ชิมอร่อยเด็ด “หม่าล่า” ปิ้งย่างสไตล์สตรีทฟู้ด

“การันต์  นาวินประกาศิต” เจ้าของร้านเล่าว่า ได้ไอเดียการขาย “หม่าล่าปิ้งย่าง” มาจากเพื่อนที่จังหวัดเชียงใหม่ ตอนไปเที่ยวบ้านเพื่อนได้ลองชิมก็ติดใจ เลยขอสูตรมาขายที่กรุงเทพฯ บ้าง เจ้าพริก หรือ ผงหม่าล่า รสชาติเผ็ดร้อน ถ้าอยากเพิ่มระดับความเผ็ดต้องเสริมด้วย “ผงชา” ที่ทำให้พริกทวีความเผ็ด ทานแล้วลิ้นยิ่งชา ถูกใจขาแซ่บกันไป

เช็กอิน : เฉยพ่วง ชิมอร่อยเด็ด “หม่าล่า” ปิ้งย่างสไตล์สตรีทฟู้ด เช็กอิน : เฉยพ่วง ชิมอร่อยเด็ด “หม่าล่า” ปิ้งย่างสไตล์สตรีทฟู้ด เช็กอิน : เฉยพ่วง ชิมอร่อยเด็ด “หม่าล่า” ปิ้งย่างสไตล์สตรีทฟู้ด

นอกจากนี้ “น้องการันต์” ยังบอกว่า เคยซื้อเจ้าอื่นทานแล้วให้น้อย ไม่อิ่ม มาขายเองเลยให้ปริมาณแบบไม่เอาเปรียบลูกค้า ที่สนนราคา ไม้ละ 10 และ 15 บาท ส่วนใหญ่ไม้ละ 15 บาท จะเป็นพวกเนื้อวัว และไส้กรอกพันเบคอน หรือ เบค่อนพันเห็ดเข็มทอง ยืนยันว่าไม้ไม่เล็กนะคะ

เช็กอิน : เฉยพ่วง ชิมอร่อยเด็ด “หม่าล่า” ปิ้งย่างสไตล์สตรีทฟู้ด เช็กอิน : เฉยพ่วง ชิมอร่อยเด็ด “หม่าล่า” ปิ้งย่างสไตล์สตรีทฟู้ด

แม้จะเปิดร้านได้ไม่นาน แต่ทุกๆ วันเราจะเห็นลูกค้าหนาแน่นในช่วงเย็นๆ (ขอย้ำว่าทุกเย็นนะจ๊ะ) หลังเลิกงาน เรียกว่าปิ้งกันไม่ทันทีเดียว สังเกตแต่ละคน ซื้อใส่ถุงอย่างน้อยคนละ 4-5 ไม้ ถามแล้วเจ้าของร้านบอกว่า วันหนึ่งจะขายได้ราวๆ 300-400 ไม้ เริ่มเปิดร้านตั้งแต่ 16.30 – 20.30 น. เท่าที่สังเกต ลูกค้าแทบไม่บางตาลงเลย อาจจะด้วยรสชาติที่แซ่บถูกใจ และความสะดวกที่รอไม่นานได้ทานร้อนๆ แถมราคาสบายกระเป๋า

เช็กอิน : เฉยพ่วง ชิมอร่อยเด็ด “หม่าล่า” ปิ้งย่างสไตล์สตรีทฟู้ด

ทีมงานลองชิมดูแล้ว บอกเลยว่า อร่อย เผ็ด สะใจ เนื้อต่างๆ สด ขนาดพอดีคำ ทานร้อนๆ อร่อยอิ่มท้อง ด้วยงบประมาณพอเหมาะ ให้ผ่านค่ะ ใครผ่านไปผ่านมา แวะเวียนมาชิมกันได้เย็นๆ ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ ค่ะ

related