ข่าว วิดีโอ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand

เลือกตั้ง62 : เปิดใจ “ไอติม” ในวันกระสุนตก หลังชู “ฝ่ายค้านอิสระ”

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ แกนนำกลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือนิวเดม พรรคประชาธิปัตย์ ชูจุดยืนเดินหน้าประกาศว่า พรรคประชาธิปัตย์ ควรจะทำหน้าที่เป็น “ฝ่ายค้านอิสระ” เพราะเชื่อว่าเป็นหนทางในการกอบกู้ศรัทธาคืนมา กรณีความพ่ายแพ้ของพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งครั้งนี้ หลังจากหลุดเป้า ส.ส.ไปหลายพื้นที่

หลังจากที่นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ ไอติม อดีตผู้สมัครส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เขต 8 เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนและกลุ่มคนรุ่นใหม่ของพรรครวมถึงสมาชิกรวมถึงสมาชิกท่านอื่นๆ ที่เห็นด้วยกับแนวทาง การเสนอให้ คณะกรรมการบริหาร(กก.บห.) ชุดรักษาการณ์ควรเริ่มออกมาประกาศตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระตั้งแต่ตอนนี้เลย ไม่ว่าใครหรือฝ่ายไหนจะได้ขึ้นมา เป็นรัฐบาลก็ตาม เพื่อความสง่างามของพรรคและรักษาอุดมการสิ่งสำคัญคือการเคารพ 3.9 ล้านเสียง ที่ลงคะแนนให้กับเรา ทำให้เกิดกระแสตีกลับจากคนเห็นต่าง ที่สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์อย่างมากมาย เบื้องลึกในเรื่องนี้เป็นอย่างไร นายพริษฐ์ จะมาเปิดใจในรายการ

โดยนายพริษฐ์ หรือ ไอติม ได้เปิดเผยว่า การประกาศตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระในครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการขัดขวางให้ประเทศเดินไปข้างหน้าไม่ได้ รัฐบาลจะมีเสถียรภาพเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ไม่ว่าพรรคพลังประชารัฐ หรือพรรคเพื่อไทย จะเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล พรรคประชาธิปัตย์ ก็ไม่ได้เป็นตัวแปรที่จะขัดขวางได้ ส่วนที่ตนเสนอเรื่องการประกาศตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระ เพราะนั่นเป็นคำพูด และเป็นอุดมการณ์ของพรรค ที่คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ได้นำเสนอให้กับประชาชน ในวันที่พวกเขาได้ลงคะแนนเสียง

… ทางเลือกที่ 3 จัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ เห็นด้วยไหม?

ทั้งนี้ตนคิดว่า รัฐบาลแห่งชาติ อาจจะเป็นอีกทางออกหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตาม เราควรจะให้พื้นที่กับพรรคที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดจากประชาชน เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาลก่อน

เปิดใจ “ไอติม” …ในวันกระสุนตก

รายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand วันที่ 1 เดือนเมษายน พ.ศ. 2562 เวลา 08.00 น.- 10.00 น. ทางช่อง SPRING26 ดำเนินรายการโดย “ ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” และ “อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์” เจาะลึกประเด็นร้อน.. เสิร์ฟอาหารสมองยามเช้า วันนี้ * เปิดใจ “ไอติม” …ในวันกระสุนตก * รับฟังเสียงสัมภาษณ์สดทางโทรศัพท์กับ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ “ไอติม” สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และสมาชิกกลุ่มนิวเดม รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามได้จากรายการ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >>> ?

เจ๊ากัน! นับคะแนนเลือกตั้งใหม่เขตบางกะปิ ประชาธิปัตย์ ตีตื้นเสมอ พลังประชารัฐ