การเมือง ข่าว

“อดีตไม่ได้มีไว้ให้ลืม มีไว้ให้จำเพื่อถอดบทเรียน”

ช่อ พรรณิการ์ ชี้แจงกรณีภาพถายอื้อฉาวโพสต์ตอนช่วงการเมืองร้อนแรง ไม่มีเจตนาหมิ่นสถาบัน และขณะนี้ความคิดได้เปลี่ยนไปแล้ว

น.ส.พรรณิการ์ วาณิช (อีช่อ) สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ชี้แจงกรณีมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมในเฟซบุ๊กส่วนตัวเข้าข่ายหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ว่า สถานการณ์การเมืองเมื่อปี 2549ขณะที่ตนเข้าศึกษาคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชั้นปีที่หนึ่ง เป็นช่วงที่การเมืองมีความร้อนแรง และตนมีความสนใจการเมืองอยู่แล้ว ซึ่งการถ่ายรูปในช่วงรับปริญญามีหลายภาพ แต่ภาพที่เป็นประเด็นขึ้นมายอมรับว่าไม่เหมาะสม ทำให้หลายคนไม่สบายใจ โดยเฉพาะโซเชียลที่ทะเลาะกัน ยอมรับว่าเสียใจ และไม่สบายใจ เพราะกระทบไปถึงครอบครัว และเพื่อนเสียหายไปด้วย ซึ่งขณะนี้ความคิดของตัวเองได้เปลี่ยนเป็นผู้ใหญ่แล้ว

ส่วนเรื่องกระบวนการทางกฎหมาย น.ส.พรรณิการ์ ระบุว่า ต้องเป็นไปตามขั้นตอน ส่วนตัวขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้งจากตำรวจว่าเป็นการแจ้งตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 จริงหรือไม่ แต่ก็พร้อมที่จะชี้แจง ทั้งนี้ส่วนตัวเชื่อว่า เรื่องนี้เป็นการสกัดกั้นทางการเมือง เนื่องจากพรรคอนาคตใหม่พุ่งชนกับผู้มีอำนาจมาโดยตลอด จึงขอร้องอย่านำสถาบันมาเกี่ยวข้อง

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในรายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2562 เวลา 08.00 น.- 10.00 น. ดำเนินรายการโดย “ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” และ “อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน