ข่าว

“บิ๊กป้อม – บิ๊กแป๊ะ” พูดเร็วไปมั้ย…”โจ๊ก” โนรีเทิร์น

หลังจากที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประสานเสียงยืนยัน กระแสข่าวโยกย้าย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก กลับสตช.ไม่เป็นความจริง ยังอยู่ในตำแหน่งเดิมตามคำสั่งคสช.

กรณีนายตำรวจคนดัง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก อดีต ผบช.สตม. ถูกคำสั่ง คสช.ตามมาตรา 44 ย้ายจากตำรวจไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จนช็อกไปทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยไม่มีใครยอมเปิดเผยถึงเหตุผลการสั่งย้ายครั้งนั้นอย่างชัดเจน แต่ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา มีกระแสข่าวจากสื่อหลายสำนักว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กำลังจะได้รับการโยกย้ายกลับมาเป็นตำรวจอีกครั้ง แถมยังคาดการณ์กันไปถึงขนาดว่า จะได้รับตำแหน่งสูงขึ้นกว่าตำแหน่งผู้บัญชาการ (ผบช.) ไปดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) ด้วย

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ยืนยัน เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยังคงดำรงสถานะเดิมตามคำสั่งหัวหน้า คสช. เช่นเดียวกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวว่า ตนไม่ทราบข้อมูลดังกล่าว แต่เป็นไปไม่ได้ เพราะ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ไม่ใช่ข้าราชการตำรวจแล้ว ส่วนในอนาคตจะโยกย้ายกลับมาหรือไม่ ตนไม่ได้เคยได้ยินใครพูดเรื่องนี้