ผมขอโทษครับ! หนุ่มไลฟ์จวกทหาร ยัน เจตนาดีอยากให้ทุกคนเคารพกฎจราจร [คลิป]

18 พ.ค. 2561 เวลา 4:16 น.

หนุ่มไลฟ์ต่อว่าทหารจอดรถในที่ห้ามจอด ล่าสุดเจ้าตัวยกมือไหว้ขอโทษ ย้ำ แค่อยากให้ทุกคนเคารพกฎจราจร

จากกรณีหนุ่มคนหนึ่งไลฟ์สดต่อว่าทหารที่จอดรถในที่ห้ามจอด จนทหารได้ยกมือไหว้ขอโทษและขอร้องว่าอย่านำคลิปไปลง แต่ชายคนดังกล่าวก็ยังไม่ยอมหยุด ขณะที่คนส่วนใหญ่มองว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ

ล่าสุด ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ "ธกร อำพันธ์เปรม" ซึ่งเป็นชายผู้ถ่ายคลิป ก็ได้ไลฟ์ขอโทษถึงข่าวฉาว โดยกล่าวขอโทษนายทหารพร้อมยืนยันว่า ตนเจตนาดี อยากให้ทุกคนเข้าใจและเคารพในกฎจราจร แต่ก็ยอมรับว่าทำรุนแรงเกินไป

"จากเหตุการณ์ในวันนี้ ก่อนอื่นเลย ขอโทษนายทหารท่านนั้นก่อน ผมไม่ได้ต้องการให้เค้ารับโทษร้ายแรง หรืออะไรเลย ผมแค่ต้องการจะสื่อว่าไม่ว่าใคร ไม่ว่าจะเจ้าหน้าที่ของรัฐ ไม่ว่าตำรวจ ทหาร ประชาชนคนทั่วไป ก็ไม่ควรทำผิดกฎหมายจราจร ทำในสิ่งที่ถูกต้อง ในเรื่องของกฎหมาย ในเรื่องของการว่ากล่าว หรือบอกคนว่าไม่ควรจอดรถในที่ห้ามจอด แต่สิ่งที่ผมผิด และผมอยากจะขอโทษก็คือเรื่องที่ผมทำเกินไป เหตุการณ์วันนี้ผมทำรุนแรงเกินไป มันเกินกว่าเหตุเกินไป ท่านที่มาแสดงความคิดเห็น คอมเมนต์ผมจากคลิปนี้ ผมขอขอบคุณทุกท่านมาก ๆ ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น มันเป็นบทเรียนให้ผมอย่างชัดเจนเลยว่า ผมไม่ควรทำแบบนี้นะ คือเจตนาดี อยากจะบอกว่ามันผิดกฎหมาย แต่วิธีการของผมมันรุนแรงไป เค้าขอโทษแล้ว แต่ผมไม่ยอมจบสักที ตรงนั้นผมไม่ควรทำแบบนั้น ผมต้องขอโทษนายทหารท่านนั้น ผมรู้สึกผิดจริง ๆ ที่ทำแบบนั้นลงไป ผมขอโทษ (ยกมือไหว้) ผมขอโทษจริง ๆ ไม่ได้อยากให้เรื่องราวมันใหญ่โตขนาดนี้เลย อยากให้ทุกคนเข้าใจ จะเข้ามาด่า เข้ามาว่า เอาเถอะครับ ผมยอมรับในสิ่งที่ผมทำลงไป แต่ผมขออธิบายว่า เจตนาของผมแค่อยากให้ทุกคนเข้าใจและเคารพในกฎจราจร และผมก็ได้รู้แล้วว่าวิธีการของผมมันไม่ควร มันรุนแรงไป มันไม่ดี มันน่าเกลียด ผมขอโทษครับ"