แจงแล้ว! เก๋งบนรถยกโดนใบสั่ง ไม่เสียค่าปรับ เตรียมสอบเจ้าหน้าที่

1 พ.ย. 2018 เวลา 7:11 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก May Karunyalert ได้โพสต์ภาพใบสั่ง ซึ่งเป็นรูปรถยนต์ของตนเอง แต่อยู่ระหว่างขนส่งด้วยรถยก ซึ่งในใบสั่งระบุว่าไม่ปฏิบัติตามเครื่องหมายจราจร พร้อมเขียนข้อความว่า “พยานหลักฐานแน่นหนามาก.... ดิ้นไม่หลุดแน่ๆ สรุปรถหนูผิดใช่มั้ย พี่ๆช่วยบอกที ต้องไปจ่าย 500 ใช่แมะ ขอขอบคุณผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สำหรับรอยยิ้มในวันนี้ #happyhalloween2018 #ประเทศกูมี” จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า จากการตรวจสอบเป็นการออกใบสั่งที่ผิดพลาดของเจ้าพนักงานจราจร เนื่องจากรถที่กระทำผิดไม่ใช่รถยนต์เก๋งของ น.ส.ภควรรณ การุณยเลิศ (เจ้าของรถ) แต่อย่างใด แต่เป็นการกระทำความผิดของรถยก ซึ่งได้ขนส่งรถเก๋งของ น.ส.ภควรรณ มาตามถนนในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปยัง น.ส.ภควรรณ เพื่อแจ้งเรื่องดังกล่าวและทำการยกเลิกใบสั่งแล้ว

นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ผู้ออกใบสั่งดังกล่าว ทำการรายงานข้อเท็จจริง โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นมาจากตัวเจ้าพนักงานนั้น ผู้บังคับบัญชาได้มีมาตรการกำกับดูแล ควบคุม และตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจังแล้ว เพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขไม่ให้เกิดความผิดพลาดอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด