ข่าว

พาน้องกลับบ้าน “เจ้าตูบ” หลงติดเรือสินค้าจากแหลมฉบัง ไปไกลถึงฮ่องกง

เฟซบุ๊กเพจ 泰國粉絲大本營 Thailandfans Forum ที่ โรเจอร์ วู พิธีกรชื่อดังของฮ่องกงเป็นแอดมิน โพสต์รูปภาพจากข่างของฮ่องกงพร้อมระบุว่า สุนัขติดไปกับเรือ จากแหลมฉบังเมื่อวันที่6มีนาไปฮ่องกงเมื่อวันที12มีนาช่วงเช้า ตอนนี้รัฐบาลฮ่องกงจับสุนัขตัวนี้ไปแล้ว ถ้าภายใน 4 วันไม่มีเจ้าของมารับ ทางรัฐบาลเค้าจะกำจัดสุนัขตัวนี้ทันที ถ้าใครเป็นเจ้าของหรือสามารถไปฮ่องกงได้ โปรดช่วยสุนัขตัวนี้ หรือสามารถติดต่อที่คุณเอ๋ 090-96126633

ซึ่งหลังจากเผยแพร่เรื่องราวดังกล่าว พระนิมิต องค์ดำ แห่งวันสูงเนินจอมบึงราชบุรี ได้อาสาเป็นผู้รับเลี้ยงน้องหมา ซึ่งถ้าค่าใช้จ่ายไม่มากเกินไปท่านจะจัดหาเองด้วย พร้อมยืนยันว่าไม่ได้เกาะหมาดัง แต่ให้คิดถึงความเป็นจริงถ้าเป็นตัวเราเขาก็มีชีวิตเหมือนกัน

แต่ล่าสุดเพจ WATCHDOG THAILAND ได้ประสานความช่วยเหลือเพื่อช่วยน้องหมาที่ติดไปกับเรือแล้ว โดยมอบหมายให้กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ฮ่องกงเป็นผู้ประสานการติดต่อ เกี่ยวกับขั้นตอนและการดำเนินการ ในการรับสุนัขออกมาจากสถานพักพิงเพื่อดูแลเลี้ยงดูและประสานส่งกลับมายังมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการดำเนินการและรับอุปการะต่อไป