สาวโวยร้านริมหาดหัวหิน ออกอุบายนั่งฟรี-บังคับสั่งอาหาร ฟันเงินหนัก

01 เม.ย. 2562 เวลา 0:44 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์โวยร้านอาหารริมแห่งหนึ่งริมหาดหัวหิน หลังได้พาครอบครัวไปพักผ่อนเมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา กลับถูกร้านค้าออกอุบายให้นั่งเก้าอี้ผ้าใบได้ฟรี แต่ต้องสั่งอาหาร ซึ่งบังคับสั่ง 4 อย่าง และเมื่อนำอาหารมาเสิร์ฟกลับนำมาถึง 2 ชุด ทั้งที่ไม่ได้สั่ง โดยอ้างว่าเนื่องจากมากัน 8 คน จนกระทั่งพนังงานนำบิลมาเรียกเก็บเงินก็ต้องตกใจ เมื่อราคาอาหารแพงหนักมาก โดยเธอระบุว่า

เรื่องเล่า เอามาเตือนเพื่อนๆ เหตุเกิดที่ชายหาดหัวหิน เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2562 กุ้งพาครอบครัวมาเที่ยวหัวหิน เมื่อวานหลาน น้องๆ อยากเล่นน้ำทะเลก็พาไปชายหาด ด้วยความที่อากาศร้อนมาก และแม่แก่แล้ว อยากให้แม่มีที่นั่ง เพราะแม่ขาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ยืนนานไม่ได้ เราก้ดูๆมองๆ หา ปรากฎว่า มี พนง.ของร้านริมชายหาด ก้คงน่าจะเล็งๆ เราอยู่เดินมาแล้วบอกนั่งฟรี สั่งอาหารได้ #ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่ากุ้งไม่เคยนั่งริมหาดแบบนี้ ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับการนั่งเก้าอี้เขา พอหาที่นั่งได้ เขาก็บอกว่า

พนง.: นั่งฟรีนะ แต่ต้องสั่งอาหาร

กุ้ง: อ้าว คงไม่ได้สั่งค่ะ สั่งน้ำแทนได้มั้ย เพิ่งทานข้าวมากัน อิ่มกันอยู่

พนง.: ต้องสั่งค่ะ สั่งนิดๆ หน่อยๆ ก้ได้

กุ้ง: (ทำการสั่งไป 2 อย่างเบาๆ ไม่หนักท้อง เพื่อแลกกับการให้แม่ได้นั่ง)

พนง.: สั่ง 2 อย่างไม่ได้ค่ะ ต้อง 4 อย่าง

กุ้ง: ไหนบอกสั่งนิดๆ หน่อยๆ ได้ ...อ่ะๆ จะได้จบ งั้นก้สั่งเพิ่มให้เป็น 4 อย่าง

หลังจากนั้นกุ้งก้เดินไปถ่ายรูปให้หลานๆ แล้วเดินกลับมา เห็นอาหารที่สั่งมาอย่างละ 2 จาน รวมเป็น 8 จาน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

กุ้ง: อ้าว ทำไมกับข้าวถึงมีมากกว่าที่สั่ง สั่งไป 4 อย่างเองใครสั่งเพิ่ม?

ครอบครัวทุกคนตอบ: ไม่มีใครสั่ง

กุ้ง: (ถาม พนง.) พี่คะ หนูไม่ได้สั่งมานะ มันเกิน เก็บด้วยค่ะ

พนง.: ไม่ได้ค่ะ น้องมานั่งเก้าอี้ 8 ตัว ต้องเป็น 2 บิล ก็ได้อย่างละ 2 จาน

กุ้ง: อ้าว ทำไมไม่บอกหนูตั้งแต่แรกให้เคลียร์ว่า กฎกติกาคุณให้นั่งเก้าอี้ต้องเป็นแบบนี้ ถ้าหนูเคลียร์ หนูก็ไม่สั่ง และไม่มานั่ง

พนง.: บอกไปแล้วค่ะ

กุ้ง: บอกใครคะ ถ้าบอกหนู หนูต้องเข้าใจสิ ไม่ใช่มาเถียงอยู่แบบนี้ ตอนนี้กับพี่

พนง.: (โบ้ยท่าเดียว) บอกแล้วค่ะ บอกผู้ชายคนนี้ (ชี้ไปที่แฟนกุ้ง) ไม่เชื่อถามน้องผู้ชายดู (แล้วหันหน้าไปหาน้องลีโอ ซึ่งกุ้งงงมาก บอกกุ้งว่าบอกอีกคน แต่ให้อีกคนมายืนยัน)

กุ้ง: มันไม่ใช่อ่ะ คนในครอบครัวหนู ถ้าบอกเขาก็คงไม่นั่งกัน และพวกเขาก็อยู่ข้างๆหนูตลอด หนูก็ต้องได้ยินสิ ในเมื่อหนูคุยกับพี่ตั้งแต่แรกที่เดินเข้ามา

พนง.: ไม่ได้ค่ะ ยังไงก็ต้องเปิด 2 บิล

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

กุ้งก็แสดงสีหน้าไม่พอใจนะ แต่เลือกที่จะไม่เถียง ไม่ต่อปากต่อคำ ไม่ทำตัวเหมือนพวกเขา ที่เถียงท่าเดียวแล้วจะเอาเงินให้ได้ กุ้งนั่งแค่ 1 ชั่วโมง จ่ายค่ากับข้าวไป 2,300 บาท ได้มาเท่าที่เห็น #เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาว่าไม่มีจ่าย อาหารแพงมื้อละหมื่นก็เคยกินมาแล้ว จ่ายได้ ปกติก็พาพ่อแม่ไปทานร้านอาหาร จ่ายมากกว่านี้อีก ยังไม่เคยตำหนิ เพราะสิ่งที่ได้มามันคุ้มกับเงินที่จ่าย

#แต่!!!! ดูอาหารที่กุ้งจ่ายสิคะ 2,300 มันควรได้อะไรมากกว่านี้มั้ย แถม #กุ้งไม่ได้สมัครใจแบบนี้เลย กุ้งโดนบังคับสั่งด้วยซ้ำ! ฝากแชร์ ฝากเตือนเพื่อนๆ ด้วยนะคะ ฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอให้เข้ามาดูแลนักท่องเที่ยวกันหน่อย มันแย่มากๆ เลยค่ะ เราไปเที่ยวแบบมีความสุข แต่กลับได้ความทุกข์กลับมา เพราะรู้สึกแย่กับเหตุการณ์นี้ตบท้าย แฟนกุ้งถามเขาว่า ราคาอาหาร กับอาหารที่ได้ อาหารแพงมากเลยนะครับ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เขาตอบมาว่า: ก็ขายตามราคา! (น้ำเสียงแบบไม่พอใจ) กุ้งเลยสะกิดแฟน เพราะกุ้งไม่ต้องการพูดคุยกับคนเหล่านี้อีก กุ้งเองก้ไม่พอใจอย่างมาก เหมือนปล้นกันชัดๆ ค่ะ อ่อ! อีกอย่างนะคะ เขาพยายามเชียร์อาหารแพงๆ ราคา 400-500 ขึ้น นี่ถ้าหลงกลสั่งไป กุ้งน่าจะต้องได้จ่าย เกือบๆ 5 พันแน่ๆ ค่ะ

สุดท้ายนี้: ไม่ว่าคุณจะทำงานอะไร ขายอะไร คุณต้องแจ้งลูกค้าให้เคลียร์จริงๆนะคะถูกของคุณที่เรานั่งเก้าอี้ ก้ต้องมีสั่งอะไรจากคุณบ้าง ซึ่งกุ้งเองก้คงไม่ได้มานั่งเก้าอี้คุณฟรีๆหรอกค่ะ แต่มันต้องไม่ใช่แบบนี้ หากกุ้งรู้ กุ้งไม่เข้าไปเลย เดินออกมาเลย ซื้อเสื่อ 250 บาทมา 1 ผืนปูให้แม่ได้ค่ะ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่หญิงสาวได้โพสต์เรื่องราวเพื่อเตือนนักท่องเที่ยวรายอื่นๆ ไป ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยหลายคนเคยเจอเหตุการณ์คล้ายๆ กัน พร้อมกับมีการเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ และจัดระเบียบร้านค้าริมหาด รวมถึงคนพื้นที่ชาวหัวหินหลายๆ คนต่างเข้ามาขอโทษแทนร้านค้าที่ทำให้เสียชื่อเสียงของเมืองหัวหินด้วย