ข่าว

ขลังจริง! หลวงพี่เจอช้างป่าตั้งด่าน นั่งสมาธิแผ่บารมีรอดหวิว

นิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหว!หลวงพี่นั่งท้ายกระบะไปสระแก้วเจอช้างป่าเขาอ่างฤาไนตั้งด่านลอยขอของกินกลางทาง ใช้วิธีนั่งสมาธิแผ่บารมี สุดท้ายปลอดภัยทั้งคันรถ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก รัชนี สระหุนันท์ โพสต์คลิปวินาทีสุดลุ้น ที่ทำเอาโลกโซเชียลแห่แชร์ ซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์ขณะที่ ช้างสีดอ ตัวหนึ่ง ออกมาเดินหาอาหารบนท้องถนน คล้ายกำลังตั้งด่านตรวจรถยนต์ที่สัญจรไปมา หากคันไหนไม่มีอาหารก็จะปล่อยผ่านไป โดยรถเจ้าของคลิปท้ายกระบะมีอาหารที่ช้างสามารถกินได้ติดมาด้วย จนกลายเป็นคลิปสุดระทึก!

สิ่งที่ลุ้นระทึกที่สุดคือ ที่ท้ายกระบะนอกจากมีอาหารช้างแล้ว ยังมีพระสงฆ์ 1 รูป และชายอีกคนนั่งมาด้วย ทำให้ระหว่างที่ช้างหาของกิน ทั่งคู่ถึงกับนั่งนิ่ง ก่อนที่คนขับรถจะค่อยๆ ขับรถเคลื่อนออกไปช้าๆ ออกมา และเมื่อผ่านนาทีลุ้นระทึก ทั้งพระและโยมต่างยิ้มออกมาด้วยความโล่งใจ

อย่างไรก็ตามผู้โพสต์ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา บนถนนอำเภอคลองหาด จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นเส้นทางที่ช้างป่าออกมาหากินเป็นประจำ โดยคาดว่าน่าจะเป็นช้างป่าที่หลงฝูงมาจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน จ.ฉะเชิงเทรา และเคยมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากช้างป่าหลายครั้ง