ข่าว

หนุ่มหัวร้อน ด่ากราดตำรวหลังถูกจับไม่พกใบขับขี่ โดนแจ้ง 4 ข้อหา [คลิป]

โซเชียลแชร์คลิป หนุ่มหัวร้อนด่ากราดตำรวจ สน.คลองตัน แบบไม่ไว้หน้าหลังฉุนโดยเรียกตรวจใบขับขี่แล้วไม่มี

กำลังเป็นคลิปที่ถูกกล่าวถึงในโลกโซเชียลอย่างมาก หลังเพจหัวร้อน ได้แชร์ภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.คลองตัน ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ตรวจสอบและจับกุมชายรายหนึ่งซึ่งไม่มีใบอนุญาตขับขี่

ซึ่งคาดว่าชายคนดังกล่าวน่าจะไม่พอใจการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจจราจร ก่อนจะเริ่มโต้เถียง และดูหมิ่นเกี่ยวกับรูปร่างของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานพร้อมใช้ถ้อยคำหยาบคายกับเจ้าหน้าที่อีกหลายคำ ก่อนตำรวจเข้าล็อกตัวและใส่กุญแจมือ พร้อมควบคุมตัวไปยังสถานีตำรวจเพื่อดำเนินคดี

ด้านชาวโซเชียล ที่เห็นคลิปนี้ต่างแสดงความเห็นไปในทิศทางเดียวกัน ว่าการกระทำของหนุ่มรายนี้ไม่เหมาะสม

ล่าสุด ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5  มีรายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ปรเมษฐ โพยนอก ผกก.สน.คลองตัน ว่า ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.ธนะเมศฐ์ วิจิตรจริยา รอง ผกก.จร.สน.คลองตัน ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ณรงค์ ขันทอง รอง สว.จร.สน.คลองตัน อำนวยการจราจรและกวดขันผู้ฝ่าฝืนข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย ตาม“โครงการกรุงเทพปลอดภัย หมวกนิรภัย100%” ที่บริเวณสี่แยกคลองตัน ถนนพัฒนาการ ฝั่งขาออก แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ นั้น

กระทั่งเวลาประมาณ 14.30 น.ขณะที่ทางร.ต.อ.ณรงค์ กำลังปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ได้พบผู้ต้องสงสัยขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นนูโว สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน พคข 191 กรุงเทพมหานคร มาจากถนนรามคำแหงมุ่งหน้าแยกคลองตัน โดยไม่สวมหมวกนิรภัย ทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อน ทราบชื่อผู้ขับขี่ต่อมาภายหลังว่าเป็น นายนิด (นามสมมติ) อายุ 23ปี จึงเรียกให้หยุดจอด เพื่อตรวจสอบใบอนุญาตขับขี่ และสำเนาทะเบียนรถ แต่ทางผู้ต้องสงสัยไม่ได้พกมาด้วย จากนั้นได้เริ่มโวยวาย ด่าทอดูหมิ่น ทางตำรวจ จึงทำการควบคุมตัวพร้อมทั้งตรวจยึดรถมาที่ สน.คลองตัน

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาไม่มีอาชีพ โดยก่อนเกิดเหตุเจ้าตัวได้พาแฟนสาวขับขี่รถคันดังกล่าวมาจากถนนรามคำแหง เพื่อไปยังถนนสุขุมวิท แต่เมื่อมาถึงบริเวณแยกคลองตัน เมื่อถูกตำรวจขอตรวจใบขับขี่จึงไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ โดยหลังเกิดเหตุทางมารดาของผู้ต้องหา ก่อนหน้านี้เคยรักษาอาการทางจิต เป็นคนโมโหร้าย ควบคุมตัวเองไม่ได้ อย่างไรก็ตามทางตำรวจต้องทำการสอบสวนอีกครั้ง เบื้องต้นทางตำรวจแจ้งข้อหา“ไม่สวมหมวกนิรภัยขณะขับรถ ,ไม่มีใบอนุญาตขับขี่มาแสดงขณะที่เจ้าหน้าที่เรียกตรวจ ,ไม่พกพาสำเนารถ และดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป