ข่าว

เปิดใจเจ้าของสุนัขถูกรถชน ไม่มีเงินรักษา โชคดีบุรุษไปรษณีย์ช่วย

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก M’Prang Punyanuch โพสต์ภาพสุนัขถูกรถชนจนได้รับบาดเจ็บ แต่เจ้าของสุนัขไม่มีเงินพอที่จะรักษา บุรุษไปรษณีย์ 2 คน จึงอาสาพาสุนัขไปส่งที่บ้านให้ รวมถึงช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ พร้อมกับพาเจ้าของที่ถูกสุนัขกัดไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วยเช่นกัน

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พูดคุยกับเจ้าของสุนัขที่บ้าน ย่าน ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พบ นายนพดล อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัข โดย นายนพดล เล่าวว่า ตนเองอยู่กับแม่วัย 77 ปี บ้านตนนั้นยากจนมีอาชีพเก็บของเก่าขาย โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (16 พ.ค.) ระหว่างที่ตนกำลังปั่นจักรยานหาของเก่า เจ้าทอง สุนัขเพศเมียวัย 2 ปีที่เก็บมาเลี้ยงตั้งแต่เด็กๆ ได้วิ่งตามมา ตนพยายามไล่ เจ้าทอง กลับบ้าน แต่มันไม่ยอมกลับ

ก่อนที่บุรุษไปรษณีย์ จะขับรถมาบอกว่า เจ้าทอง ถูกรถชนนอนอยู่ข้างทาง จึงย้อนกลับมาดู พบว่าที่บริเวณขาด้านหลังหัก 1 ข้าง และบุรุษไปรษณีย์ ก็ถามตนว่า จะเอายังไงดี โดยตนก็บอกไปว่า ตนไม่มีเงินที่จะรักษา บุรุษไปรษณีย์คนนั้น บอกกับตัวเองว่าไม่เป็นไรจะนำ สุนัข ไปรักษาเอง พร้อมทั้งบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องค่ารักษา เพราะจะติดต่อหน่วยงาน และระดมทุนผ่านเฟซบุ๊กให้ แต่ขณะที่ตนไปจับเจ้าทอง เจ้าทองก็กัดที่บริเวณนิ้วโป้งด้านซ้ายของตน จนได้รับบาดเจ็บ ตนพูดกับเจ้าทองว่ากัดทำไม จะพาไปรักษาพยาบาลนะ

หลังจากนั้นได้มีการโพสต์ภาพของ เจ้าทอง ผ่านเฟซบุ๊ก จึงมีผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือจำนวนมาก ซึ่งตนก็ดีใจ ตอนนี้เจ้าทองได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์ แต่ตนไม่ทราบว่า ชื่ออะไร แต่ทางบุรุษไปรษณีย์ ก็บอกกับตนว่าไม่ต้องเป็นห่วงจะดูแลเจ้าทองให้เป็นอย่างดี