สาธุ! น้ำโขงลดต่ำสุดในรอบ 50 ปี "พระธาตุกลางน้ำ" โผล่สูง 5 เมตร

17 ก.ค. 2562 เวลา 2:52 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ภาพมหัศจรรย์บนพื้นฐานความศรัทธา "พระธาตุกลางน้ำ" โผล่พ้นน้ำเกือบ 5 เมตร ที่จังหวัดหนองคาย ทึ่งเกิดขึ้นในช่วงวันอาสาฬหบูชาพอดี ชาวบ้านแห่สักการะเพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ชาวเน็ตร่วมบุญวันพระใหญ่ "อาสาฬหบูชา" กับภาพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ "พระธาตุกลางน้ำ" โผล่พ้นน้ำสูงกว่า 5 เมตร หลังน้ำโขงทำสถิติลดต่ำสุดในรอบ 50 ปี "สถิติระดับน้ำโขงต่ำสุดในรอบ 50 ปีอีกครั้ง ทำให้มีหาดทรายโผล่กลางแม่น้ำโขงหลายแห่ง ในขณะที่พุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยวเดินทางมานมัสการพระธาตุกลางน้ำ และพระธาตุหล้าหนอง หรือพระธาตุกลางน้ำจำลอง ในวันอาสาฬหบูชากันเป็นจำนวนมาก โดยองค์พระธาตุกลางน้ำนั้นโผล่พ้นน้ำโขงสูงเกือบ 5 เมตร ให้สักการะอย่างใกล้ชิด อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทั้งนี้ ชาวบ้านในพื้นที่รายงานว่า ระดับน้ำโขงที่ไหลผ่านจังหวัดหนองคาย ยังคงมีระดับลดลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ระดับที่วัดบริเวณส่วนอุทกวิทยาหนองคาย กรมทรัพยากรน้ำ มีระดับเพียง 1.34 เมตร เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของเมื่อวานนี้ลดลงถึง 50 ซม. ต่ำกว่าตลิ่งถึง 10.86 เมตร และยังมีแนวโน้มลดลงอีก เนื่องจากระดับน้ำทางตอนเหนือ คือที่สถานีเชียงคาน จังหวัดเลย วันนี้ลดลง 23 ซม. เช่นกัน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ซึ่งระดับน้ำโขงในวันนี้ มีระดับต่ำกว่าช่วงเดียวกันของสถิติระดับน้ำโขงต่ำสุดในรอบ 50 ปี ที่จัดเก็บข้อมูลโดยส่วนอุทกวิทยาหนองคาย กรมทรัพยากรน้ำ ที่มีระดับอยู่ที่ 3.52 เมตร"

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

 

Cr. Technologychaoban - เทคโนโลยีชาวบ้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด